Fun88 – Deontay Wilder trước trận đấu thứ 3 với Tyson Fury: Sẽ không chỉ có sức mạnh

Những sự thay đổi nào sẽ được Deontay Wilder mang tới với trận đấu thứ 3 trước Tyson Fury, sau khi bị đánh giá dưới cơ hoàn toàn về kĩ thuật?

42 trận thắng, 41 cú knockout, Deontay Wilder sở hữu tỉ lệ knockout lên tới 98%. Con số này ở các trận tranh đai là 75%, xếp thứ 3 trong lịch sử hạng nặng và chỉ xếp sau hai huyền thoại Joe Louis và Rocky Marciano (85,7%).

10 trận thắng gần nhất của Deontay Wilder cũng chứng kiến những tình huống knockout, knockdown trải dài trong suốt 12 hiệp đấu. Bằng chứng cho sức mạnh cực phẩm của “oanh tạc cơ nước Mỹ” .

Dù vậy, tất cả những chỉ số trên lại trở nên lù mờ trước Tyson Fury hồi tháng 2 năm ngoái. Nếu không tính cú knockout ở hiệp 7, trong cả 6 hiệp đấu trước đó, Deontay Wilder hoàn toàn bị vô hiệu hóa trước sự tấn công của tay đấm người Anh.

Deontay Wilder đã thể hiện một hình ảnh mờ nhạt ở trận đấu thứ hai với Tyson Fury.

Điều đó để lại một câu hỏi bỏ ngỏ khi “Bom đồng” quyết định yêu cầu tái đấu với Tyson Fury, chặn đứng nỗ lực của “The Gypsy King” thực hiện trận thống nhất đai với Anthony Joshua. Liệu có sự thay đổi nào được đưa ra?

Đó cũng là những gì nhà cựu vô địch 36 tuổi khẳng định cho trận đấu sắp tới. Chắc chắn có !!!

“Tất cả đều biết tôi sở hữu uy lực thế nào, thứ uy lực không hề suy giảm từ hiệp 1 cho tới hiệp 12. Nhưng tôi muốn thể hiện nhiều hơn thế, như tôi đã nói, tôi sẽ đánh gục hắn ta.”

Sau trận thua đầu tiên của sự nghiệp, người ta ngán ngẩm khi nhìn cách Deontay Wilder chỉ trích mọi thứ từ trong ra ngoài võ đài: từ việc tung khăn trắng cho tới sa thải huấn luyện viên, tố nước uống bị đầu đầu, tố Fury gian lận bằng cách độn găng tới những lý do “trời ơi đất hỡi” như … trang phục ra sân quá nặng.

Có thể bạn quan tâm
  • Xem trực tiếp Tyson Fury vs Deontay Wilder 3 trên kênh nào?

    Xem trực tiếp Tyson Fury vs Deontay Wilder 3 trên kênh nào?

Tạm bỏ qua những lời biện hộ đó, Deontay Wilder đã giữ lại HLV Jay Deas bên mình, đồng thời tìm đến chính đối thủ mình từng hạ gục trong quá khứ – Malik Scott với vai trò huấn luyện viên mới.

Tính từ thời điểm đó tới nay, đã 20 tháng để Deontay Wilder có thời gian chuẩn bị. Trong đó, Tyson Fury cũng phải tạm dời lịch thi đấu vì dương tính COVID-19, điều được Wilder khẳng định có ảnh hưởng tích cực tới toàn bộ trại huấn luyện.

“Tôi tin tưởng những gì đã chuẩn bị ở trại huấn luyện, tin vào đội ngũ và khả năng của tôi. Malik đã khai phá những gì tốt nhất, những thứ tôi chưa từng thể hiện trước đây”.

“Trận đấu bị trì hoãn thực ra lại tốt cho tôi. Càng chờ lâu hơn, chúng tôi càng có thời gian tập trung vào kĩ thuật song hành cùng chiến thuật cho cuối tuần tới. Thực sự rất nóng lòng được thể hiện nó, đây là quãng nghỉ dài nhất của tôi từng có. Nó giống như có tiếng gọi từ võ đài khiến bạn quay trở lại vậy, dù sao, tôi cũng đã hưởng lợi từ khoảng thời gian ấy”.

Wilder đã chủ động mời Malik Scott chuẩn bị cho trận đấu cuối tuần này.

Deontay Wilder đang đứng trước thử thách quan trọng bậc nhất sự nghiệp, lần đầu tiên trong vòng 6 năm, võ sĩ người Mỹ sẽ bước vào trận đấu với việc chứng kiến chiếc đai WBC ở phía bên kia võ đài. Rõ ràng, “The Bronze Bomber” có lí do để lo lắng, nhưng cũng không thiếu động lực nếu muốn đòi lại những gì đã mất.

“Tôi thích là kẻ bị xếp kèo dưới. Rất nhiều võ sĩ thích như thế bởi khi ấy, bạn chẳng có gì để mất và cần chứng tỏ mọi thứ. Có ít áp lực đè nặng lên bạn hơn, tôi thích ở vị thế này. Chúa không sai đâu, ngài luôn để mọi việc xảy ra có lý do của nó.”

“Đây chính là trận cuối, nó sẽ khép lại mọi chuyện giữa tôi và Tyson Fury”. Võ sĩ người Mỹ khẳng định.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts