Fun88 – De Gea cứu thua hay nhất 5 giải châu Âu: Gánh team càng siêu, fan MU càng buồn

Theo thống kê, De Gea đang là thủ môn có nhiều pha cứu thua quan trọng nhất tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha).

Video những pha cứu thua xuất sắc của De Gea

MU vừa có chiến thắng trước Aston Villa tại FA Cup và David De Gea đóng góp không nhỏ trong chiến thắng này. Thủ thành người Tây Ban Nha có 4 pha cứu thua xuất sắc giúp “Quỷ đỏ” giữ sạch lưới sau 90 phút. Đó chỉ là một trong những trận đấu siêu hạng của De Gea trong mùa giải này.

De Gea cứu thua hay nhất 5 giải châu Âu: Gánh team càng siêu, fan MU càng buồn - 1

De Gea cứu thua hay nhất 5 giải châu Âu: Gánh team càng siêu, fan MU càng buồn - 2

De Gea đang có nhiều pha cứu thua quan trọng nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Theo tờ Manchester Evening News, David De Gea chính là thủ môn có nhiều pha cứu thua quan trọng nhất tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu cho tới lúc này. Tính toán cho thấy De Gea cứu thua được 7,5 bàn thua trong 19 lần ra sân đã qua, đạt tỉ lệ trung bình 0,4 bàn/trận, cao hơn hai người xếp sau là Jose Sa (Wolves) và Manuel Reimann (Bochum).

Điều làm cho những pha cứu thua của De Gea ấn tượng hơn là thủ thành này hầu như không nhận được sự trợ giúp nào từ hàng phòng ngự của MU. Thủ thành này phải đối mặt trung bình là 1,7 pha bóng có thể trở thành bàn thua mỗi trận đấu tại Ngoại hạng Anh. Con số này đứng thứ 12 tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Bởi vậy, con số 4 trận giữ sạch lưới tại Ngoại hạng Anh có thể là rất khiêm tốn nhưng thực tế đó là nỗ lực tuyệt vời của thủ thành người Tây Ban Nha. Nói không ngoa, David De Gea đang là thủ môn cản phá giỏi nhất châu Âu vào lúc này. Không phải ngẫu nhiên thủ thành này nhận liền 2 giải “Cầu thủ xuất sắc nhất của CLB” trong tháng 11 và 12/2021.

De Gea cứu thua hay nhất 5 giải châu Âu: Gánh team càng siêu, fan MU càng buồn - 3

Sự xuất sắc của De Gea khiến người hâm mộ “Quỷ đỏ” càng đau lòng

Tuy nhiên, De Gea càng tỏa sáng lại càng khiến CĐV MU đau lòng. Thủ môn phải hoạt động hết công suất đồng nghĩa với việc các tuyến còn lại đang chơi không tốt. HLV Ralf Rangnick đem lại một số điều mới nhưng như vậy là chưa đủ. Ông thầy người Đức đang cố gắng thay đổi chiến thuật để phù hợp với những gì có trong tay.

Ngoài ra, sự xuất sắc của De Gea khiến MU có thể phải chia tay với một thủ môn giỏi khác là Dean Henderson. Nếu như De Gea là kiểu thủ môn cổ điển, chuyên cản phá những tình huống bóng khó, Henderson lại là mẫu thủ môn hiện đại, chủ động tham gia vào những tình huống bóng.

Trước khi mùa giải này bắt đầu, nhiều ý kiến cho rằng MU nên thay De Gea bằng Henderson nhưng thủ thành người Tây Ban Nha càng chơi càng thể hiện đẳng cấp của mình. Bởi vậy, người đàn em khó có cơ hội để thể hiện. Theo báo chí Anh, Henderson đang đề đạt nguyện vọng muốn ra đi để được thi đấu nhiều hơn.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts