Fun88 – Đánh tới gãy tay để thắng Isaac Cruz, Gervonta Davis nhọc nhằn giữ đai WBA hạng nhẹ

Một trận đấu khó khăn bậc nhất sự nghiệp của nhà vô địch WBA Regular hạng nhẹ Gervonta "Tank" Davis trước đối thủ trẻ tuổi "Pitbull" Isaac Cruz.

Sáng ngày 6/12 theo giờ Việt Nam, nhà vô địch hạng nhẹ WBA Regular, Gervonta Davis bước vào trận đấu thứ 26, cũng là trận bảo vệ đai thứ 4 kể từ khi có được danh hiệu này. Đối thủ của anh là võ sĩ trẻ người Mexico, Isaac Cruz – phương án thay thế gấp khi dự định ban đầu Rolly Romero gặp các vấn đề về pháp luật.

Vào trận, Isaac Cruz mở màn với cú móc trái vào cằm Davis khi đẩy lùi nhà vô địch về góc đài. Tay đấm trẻ chủ động cúi thấp, tận dụng những pha móc bụng tầm gần về phía Davis. Gervonta Davis có cú xúc trái trúng đích đầu tiên, nhưng ngay lập tức bị Cruz lao vào với một combo đòn nặng ở những giây cuối hiệp 1. Kết thúc hiệp 1, Isaac Cruz bị ngã nhưng trọng tài xác định đó chỉ là một tình huống trượt chân.

Giữa hiệp 2, Davis bắt đầu tìm cơ hội cho những cú xúc trái mỗi khi Isaac Cruz cúi thấp người tiến vào. Nhà vô địch chắt chiu từng cơ hội phản đòn khi buộc phải di chuyển lùi trong hiệp đấu. Sang hiệp 3, Gervonta Davis bắt đầu chủ động tấn công trước bằng các combo đấm bụng. Tay đấm người Mỹ có tình huống ra đòn hiệu quả đầu tiên đánh bật đầu đối thủ ra phía sau.

Isaac Cruz (quần đen) liên tục chơi ép đài và đẩy lùi nhà vô địch.

Các hiệp đấu giữa chứng kiến khả năng phản đòn ngày một chính xác hơn. Đôi bên liên tục duy trì thế tấn công áp sát với những cú móc được tung ra liên tục. Gervonta Davis có thêm nhiều tình huống móc tay trước chính xác giúp anh ghi điểm ở những hiệp 5, 6, 7. Bù lại, Isaac Cruz kéo dài những pha vào đòn của mình bằng cách tăng số lượng cú đấm, đẩy lùi nhà vô địch bằng những cú đấm kết thúc combo.

Càng về các hiệp cuối, Gervonta Davis sử dụng nhiều hơn các đòn chọc tay trước, võ sĩ người Mỹ vượt trội hơn hoàn toàn về số đòn jab lên Isaac Cruz. Kẻ thách đấu bắt đầu gặp vấn đề trước các bước di chuyển ngang, đổi hướng và tung jab liên tục từ Gervonta Davis.

Gervonta Davis phải chơi thoái lui và tiết kiệm từng tình huống ra đòn.

Kết thúc 12 hiệp đấu, Gervonta Davis giành chiến thắng điểm đồng thuận (115-113, 115-113, 116-112) trước Isaac Cruz, bảo vệ thành công đai vô địch WBA Regular hạng nhẹ. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp “Tank” Davis phải nhận một kết quả tính điểm, trong số 26 trận toàn thắng tới hiện tại.

Theo thống kê của CompuBox, Gervonta Davis có 133 lần đánh trúng đích, vơi 31 cú đánh trúng thân người và 20 đòn jab chính xác, vượt lên với 121 lần ra đòn chính xác của Isaac Cruz. Dù vậy, nhà vô địch chỉ hơn đối thủ đúng 1 đòn uy lực (113 so với 112) với tỉ lệ chính xác cao hơn (40% so với 26% của Isaac Cruz), phần nào phản ánh thực tế trận đấu khi Cruz là người chủ động ép sân và tung nhiều đòn hơn.

Chỉ số trúng đòn sát sao giữa Davis và Cruz.

“Tay tôi gặp vấn đề từ hiệp 6, tôi sẽ cần kiểm tra nó sau trận đấu để xem vấn đề là gì. Cậu ấy là một võ sĩ thấp nên có lẽ cú đấm của tôi đã va phải đầu của cậu ấy mỗi khi Cruz tiến vào.” – Gervonta Davis chia sẻ về việc thay đổi các đòn đấm ở cuối trận. “Cậu ấy rõ ràng là một chiến binh, có thể Cruz không giành chiến thắng nhưng một ngôi sao đã được sinh ra tối nay.”

“Tất cả đám đó đều là những kèo dễ, tôi mới là kẻ đứng đầu.” – Davis khẳng định khi được hỏi về các đối thủ như Ryan Garcia hay George Kambosos Jr.

Một số hình ảnh đáng chú ý trong trận đấu:

Isaac Cruz tự tin tấn công và tung ra những cú móc nguy hiểm.
Tài năng trẻ sinh năm 1998 người Mexico có được sự công nhận của khán giả và đối thủ.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts