Fun88 – Cùng đồng đội Thu Nhi, "Ốc tiêu" Sẳm Minh Phát bước vào trận tranh đai WBO Oriental

Bên cạnh cơ hội tranh đai thế giới của Nguyễn Thị Thu Nhi, một boxer Việt tiềm năng khác là Sẳm Minh Phát chuẩn bị bước vào trận tranh đai đầu tiên.

Ngày 23 tháng 10 tới, sự kiện boxing tại thành phố Ansan, Hàn Quốc sẽ chứng kiến trận tranh đai giữa Nguyễn Thị Thu Nhi, nhà vô địch WBO Châu Á – Thái Bình Dương với đối thủ Nhật Bản, người đang giữ đai thế giới Etsuko Tada.

Tuy nhiên, bên cạnh cặp đấu Thu Nhi – Etsuko Tada, Boxing Việt Nam còn có cơ hội chứng kiến một nhà vô địch khác lên ngôi với cặp đấu giữa “Ốc tiêu” Sẳm Minh Phát và đối thủ người Philippines, ArAr Andales.

Thi đấu cùng sự kiện này, Sẳm Minh Phát và Andales sẽ tranh chiếc đai WBO Oritental hạng minimumweight. Đây cũng là trận đấu tranh đai vô địch đầu tiên của boxer đang đầu quân cho đội tuyển boxing TP. Hồ Chí Minh.

Sẳm Minh Phát (thứ 4 từ trái sang) cùng Nguyễn Thị Thu Nhi là 2 võ sĩ Việt Nam tham gia tranh đai ở sự kiện tháng 10 tới.

Sẳm Minh Phát sinh năm 1994, ngoài tư cách một võ sĩ của tuyển TP. Hồ Chí Minh, anh đang là võ sĩ chuyên nghiệp thi đấu cho CLB Cocky Buffalo.

Tay đấm với vóc dáng nhỏ con từng theo đuổi nghiệp võ qua nhiều bộ môn khác nhau từ taekwondo, võ cổ truyền và cuối cùng lựa chọn boxing làm đích đến, khi đây là võ đài giúp anh có thể thi đấu với thể trạng tốt nhất của mình.

Có thể bạn quan tâm
  • Từ cascadeur đến nhà vô địch Boxing, câu chuyện về 'Rocky' ốc tiêu TP.HCM

    Từ cascadeur đến nhà vô địch Boxing, câu chuyện về ‘Rocky’ ốc tiêu TP.HCM

Trong quá khứ, Minh Phát từng giành đai Vô địch Let’s Việt hạng 49kg, một huy chương Đồng Đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2018, một huy chương Vàng giải Vô địch Boxing toàn quốc 2019. Gần đây nhất, thành tích của Minh Phát là tấm huy chương Bạc giải Vô địch Boxing toàn quốc 2020 hạng 46kg.

Trong quá trình thi đấu chuyên nghiệp, Sẳm Minh Phát đang giữ thành tích 6 thắng – 3 thua với 5 cú knockout. Lối đánh ép công của tay đấm đến từ Cocky Buffalo đã gây ấn tượng không nhỏ với khán giả và những nhà tổ chức, đặc biệt với chiến thắng knockout ở sự kiện diễn ra tại Campuchia hồi tháng 2 năm 2020.

Sẳm Minh Phát là tay đấm có tiếng ở làng boxing quốc nội với các danh hiệu quốc gia.

Đối thủ của Minh Phát trong trận đấu sắp tới, ArAr Andales đang giữ thành tích 12 thắng – 2 thua, từng giành 2 chức vô địch WBA Châu Á và WBF thế giới hạng minimum-weight.

Để chuẩn bị cho trận tranh đai sắp tới, Minh Phát cùng các võ sĩ của lò Cocky Buffalo thi đấu tại sự kiện như Nguyễn Thị Thu Nhi, Đinh Hồng Quân và Olimjon Nazarov đã lên đường tới Uzbekistan tiến hành khóa huấn luyện kéo dài 2 tháng với đội tuyển Olympic của quốc gia này.

Là một trong 4 chiếc đai Châu Lục của Tổ chức Quyền anh Thế giới WBO, bên cạnh các tổ chức Quyền anh Bắc Mĩ (NABO), tổ chức Quyền anh Châu Mỹ Latin và tổ chức quyền Anh chuyên nghiệp khu vực Ấn Độ (IPBA). Chiếc đai WBO Orietal trực thuộc tổ chức Quyền anh khu vực Châu Á Thái Bình Dương là nơi quy tụ của những tài năng đến từ các nước Châu Á – từ đó tìm ra những nhà vô địch châu lục để hướng tới những trận đấu tầm cỡ thế giới.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts