Fun88 – Canelo Alvarez vs Caleb Plant: Khi tư thù đặt vào trận thống nhất đai

Những lời nói từ Caleb Plant và đôi chút hiểu lầm từ Canelo Alvarez, đã khiến trận thống nhất đai siêu trung trở nên căng thẳng hơn hẳn các cuộc đối đầu trước.

Chủ Nhật tuần này ngày 7 tháng 11, Canelo Alvarez sẽ bước vào trận đấu lịch sử của sự nghiệp. Tay đấm người Mexico sẽ mang lên võ đài 3 chiếc đai WBA (Super), WBO, WBC hạng siêu trung, đối đầu với nhà vô địch IBF Caleb Plant.

Trên thực tế, hành trình giành 3 chức vô địch siêu trung của Canelo không mấy khó khăn, lần lượt từ Rocky Fielding, Liam Smith hay gần nhất là Billy Joe Saunders, không đối thủ nào thực sự tạo được khó khăn khiến tay đấm tóc hung phải vất vả chống đỡ.

Thậm chí, bên ngoài yếu tố chuyên môn, đối với một gã lắm mồm như Saunders – người luôn được mệnh danh là “trai hư” khó ưa nhất nhì làng boxing xứ sương mù, Canelo cũng chẳng bận tâm với những lời trashtalk hay chiêu trò của đối thủ. Nhưng với Caleb Plant, một võ sĩ kém tiếng hơn nhiều lại có thể khiến anh coi đây là một trận đấu “tư thù”.

Ở buổi họp báo trực tiếp đầu tiên hồi tháng 9, Caleb Plant trong lần giáp mặt đã buông lời chửi thề đối thủ. Điều này khiến Canelo Alvarez tưởng rằng Plant đang nhắc tới mẹ của anh, khiến cho tay đấm người Mexico nổi xung dẫn tới đôi bên xô xát.

“Tất cả những gì hắn nói, đó là lý do vì sao trận chiến này là cuộc giải quyết tư thù.” – Canelo nói trong lần phỏng vấn gần đây. “Hắn vượt qua ranh giới và như thế là quá đáng. Dĩ nhiên, đây cũng là trận đấu quan trọng nhất của tôi.”

“Một khi dính đến chuyện riêng tư, với tôi, điều đó sẽ hoàn toàn khác.”

Canelo Alvarez lao vào xô xát với Caleb Plant, hậu quả là tay đấm người Mỹ chịu một vết rách bên mắt phải.

Dù rằng, Caleb Plant sau đó đã sớm đính chính Canelo đã hiểu lầm lời chửi thề của mình. Võ sĩ người Mỹ khẳng định anh không hề muốn lôi gia đình hay con cái của đối thủ vào trận đấu, nhưng điều đó dường như đã quá muộn.

Trở lại những vấn đề chính của trận đấu, Caleb Plant không sở hữu nhiều điểm nổi bật như các đối thủ trước đây của Canelo. Không có chiều cao như Callum Smith; thế tấn nghịch và tốc độ như Billy Joe Saunders, bù lại, võ sĩ người Mỹ lại được Canelo đánh giá ở cao hơn ở khả năng tung combo với những đòn jab chớp nhoáng.

“Hắn ta là một boxer giỏi, jab nhanh, xả đòn tốt. Chiều cao có thể là thử thách khó ở những hiệp đầu nhưng tôi có kinh nghiệm với tất cả các đối thủ như thế rồi.” – Canelo Alvarez chia sẻ trước trận đấu.

Sự xuất hiện của Canelo Alvarez khiến Caleb Plant đối mặt cơ hội, và cũng là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp. Ngược về quá khứ, thật khó để tìm ra một đối thủ nào trong bảng thành tích 21 trận toàn thắng của Caleb Plant – chưa bằng một nửa số trận thi đấu nhà nghề của Canelo Alvarez, có thể tiệm cận với những mối nguy mà tay đấm người Mexico từng đối đầu.

Trong khi đó, ngoại trừ Julio Caesar Chavez Jr, 10 đối thủ gần nhất mà Canelo Alvarez từng chạm trán, đều là những nhà vô địch hoặc võ sĩ nằm trong Top 10 tay đấm các hạng cân khi đối đầu với anh. Không những thế, việc liên tục thách thức bản thân cũng giúp Canelo có cơ hội giáp mặt nhiều lối đánh khác nhau: lì lợm, uy lực như Gennady Golovkin; tốc độ như Daniel Jacobs, Billy Joe Saunders hay kể các các võ sĩ có thể hình vượt trội như Callum Smith, Sergey Kovalev.

Với những gì đôi bên đã đặt vào trận đấu này, với mối “tư thù” mà Canelo hướng về đối thủ, anh đã mạnh dạn tuyên bố “sẽ kết thúc trận đấu trong khoảng hiệp 7 tới 9”. Liệu Caleb Plant đã thực sự sẵn sàng để trở thành người cản bước ngôi sao hàng đầu làng Quyền Anh thế giới này hay chưa?

Hai nhà vô địch xuất hiện trong cuộc họp báo gần nhất ở Paradise, Nevada trước thềm trận đấu.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts