Fun88 – Canelo Alvarez thừa nhận bị bất ngờ trước Caleb Plant, hé lộ thời điểm trận đấu tiếp theo

Sau khi thống nhất các danh hiệu hạng siêu trung, Canelo Alvarez sẽ cần thêm thời gian để quyết định về mục tiêu tiếp theo của mình.

Dù mất tới 11 hiệp, nhiều hơn con số từ 7 tới 9 ban đầu dự kiến để có thể hạ knockout Caleb Plant, Canelo Alvarez vẫn hoàn thành được mục tiêu thống nhất 4 danh hiệu siêu trung (WBA Super, WBO, IBF, WBC) như đã định.

Chiến thắng của Canelo không phải điều gì quá bất ngờ với giới chuyên môn tới những khán giả. Nhưng nếu nhìn từ góc độ của nhà vô địch, võ sĩ người Mexico thừa nhận đã có lúc anh rối trí trước tay đấm người Mỹ.

“Thú thật là có đấy, tôi bối rối một chút, đặc biệt trong khoảng 5 hiệp đầu tiên. Nhưng nửa sau trận đấu là kịch bản chúng tôi đã mường tượng sẵn, và chúng tôi đã chiến thắng. Mọi vấn đề chỉ dừng lại ở đó mà thôi.” – Canelo nói về cuộc đối đầu.

Gặp đôi chút khó khăn nhưng Canelo Alvarez vẫn hoàn thành mục tiêu.

Caleb Plant bước vào trận đấu với những chiến thuật quen thuộc, sử dụng các bước di chuyển, jab tốc độ cùng tư thế thủ philly-shell nhằm né tránh tối đa uy lực của Canelo.

Dù vậy, những cú móc trái của tay đấm sinh năm 1990 cuối cùng vẫn tìm được đến mặt của Caleb Plant để có tình huống knockdown đầu tiên ở hiệp 11, và kết thúc trận đấu ngay những giây sau đó.

VIDEO Canelo Alvarez knockout Caleb Plant:

Sau trận đấu, Caleb Plant đã gửi lời xin lỗi về những lời lẽ ở buổi họp báo đầu tiên, những từ ngữ không hay đã khiến Canelo tưởng rằng tay đấm người Mỹ nhắc tới mẹ của mình.

Giờ đây, khi mục tiêu thâu tóm hạng siêu trung đã thành công, đối thủ tiếp theo mà Canelo Alvarez hướng tới chắc chắn là câu hỏi được quan tâm nhất hướng về nhà vô địch vào lúc này.

Trong 3 năm vừa qua, tay đấm người Mexico dành phần lớn thời gian thực hiện mục tiêu lên hạng của mình. Năm trên tám trận đấu của Canelo diễn ra ở hạng siêu trung đều là các trận tranh/bảo vệ đai vô địch.

So sánh về thời gian thi đấu ở hạng trung trước các đối thủ như Gennady Golovkin hay Daniel Jacobs trong cùng thời gian, hành trình ở hạng siêu trung của Canelo có phần dễ dàng hơn cả. Nhưng việc có tới 3 trận đấu trong năm 2021 đã khiến Canelo muốn có thêm một khoảng nghỉ trước khi tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích của mình.

“Có thể, trong tháng 1 chúng tôi sẽ đưa ra kế hoạch tiếp theo, hiện tôi vẫn chưa có cái tên nào cả, nhưng tôi sẽ sẵn sàng. Tôi cần nghỉ ngơi một chút cho tới tháng 5 năm sau, và sau đó, chúng ta có thể đón thử thách tiếp theo.” – Nhà vô địch tiết lộ.

Sau thời gian thi đấu năng suất vừa qua, Canelo muốn một quãng nghỉ dài hơn trước.

Hiện tại, David Benavidez – tay đấm người Mỹ đang sở hữu thành tích 24 trận toàn thắng, 21 KO được xem như đối thủ khả thi nhất của Canelo Alvarez ở hạng siêu trung. Dù vậy, Benavidez vẫn còn một trận đấu với Kyrone Davis vào ngày 13 tháng 11 tới cần hoàn tất nếu muốn tiếp cận được nhà vô địch.

Về phía hạng trung, Jermall Charlo – nhà vô địch WBC cũng là một cái tên khả thi khi từng nhiều lần thách thức Canelo Alvarez bất thành. Ngoài ra, cựu địch thủ từng đi qua 2 trận đấu với anh là Gennady Golovkin ngày 29 tháng 12 tới đây, sẽ tiến hành thống nhất 2 đai WBA Super và IBF với Ryota Murata, viễn cảnh “Triple G” giành chiến thắng và có trận đấu thứ 3 với Canelo cũng là điều nhiều khán giả kì vọng.

Ngoài ra, phương án được cho là thử thách hơn cả với Canelo Alvarez chính là tiếp tục leo hạng. Năm 2019, anh từng hạ knockout Sergey Kovalev để giành đai WBO hạng bán nặng nhưng bỏ lại danh hiệu này không lâu sau đó. Với việc đang tập luyện thể chất để lên hạng trong khoảng 2 năm qua, Canelo cũng để ngỏ mục tiêu trở lại hạng cân này đối đầu những vị vua như Dmitry Bivol hay Artur Beterbiev.

Theo ông bầu Eddie Hearn, quá trình hợp tác giữa Canelo và bản thân ông cùng những đối tác phát sóng như Showtime hay Premiere Boxing Championship đang rất tốt. Vì thế, tay đấm người Mexico không cần quá vội vàng chọn ra những cái tên cụ thể tiếp theo. Những gì anh có thể làm hiện tại chính là “tọa sơn quan hổ đấu”, theo dõi kết quả những cuộc đối đầu sắp tới nhằm tìm một đối thủ phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm
  • Xem Canelo Alvarez thi đấu giữa UFC 268, Dana White khuyên Kamaru Usman

    Xem Canelo Alvarez thi đấu giữa UFC 268, Dana White khuyên Kamaru Usman “nghĩ lại”


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts