Fun88 – Boxing Việt Nam đối mặt lịch thi đấu dày khó tin trong năm 2022

Trước các kế hoạch của Liên đoàn Boxing Châu Á trong năm 2022, liệu Boxing Việt Nam sẽ có thêm các võ sĩ nào thi đấu tại võ đài Quốc tế trong năm sau?

Mới đây, Liên đoàn Boxing Châu Á (ASBC) đã tiến hành cuộc họp trực tuyến để thảo luận các vấn đề, giải đáp những thắc mắc quan trọng. Trong đó, một trong các vấn đề được quan tâm nhất là lịch trình các giải đấu ở khu vực trong năm 2022 cũng đã được giải đáp.

Đầu năm 2022, trong tháng 1, ASBC lần đầu tiến hành tổ chức giải Vô địch Quyền Anh U22 tại thủ đô Tashkent, Uzbekistan kể từ thành lập. Giải đấu vốn được lên kế hoạch vào tháng 12 năm nay nhưng phải hoãn lại vì nhiều lý do. Mục tiêu tổ chức giải nhằm tìm ra các gương mặt tiềm, củng cố nền tảng cho những cấp độ cao hơn ở các quốc gia tham dự.

Sau đó, cuối tháng 2 đầu tháng 3 giải Vô địch các lứa tuổi trẻ cũng được tổ chức. Bước sang mùa hè giải đấu quan trọng nhất của Boxing Châu Á – giải Vô địch Châu Á sẽ khởi tranh trong tháng 6.

Theo ban lãnh đạo của ASBC, giải Vô địch Châu Á diễn ra trong thời gian này với mục tiêu để các võ sĩ có thể chuẩn bị cho ASIAD 19 dự kiến khởi tranh trong tháng 9 tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Và kết thúc lịch trình năm 2022, ASBC sẽ mang trở lại giải Grand Slam Châu Á trên đất Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm
  • Nội dung Kickboxing tại SEA Games 31 sẽ đối mặt những thay đổi lớn nào?

    Nội dung Kickboxing tại SEA Games 31 sẽ đối mặt những thay đổi lớn nào?

Kế hoạch của Liên đoàn Boxing Châu Á trong năm 2022 ở các cấp độ.

Với Boxing Việt Nam, năm 2022 chứng kiến hàng loạt giải đấu quan trọng diễn ra như SEA Games 31, ASIAD 19.

Theo kế hoạch do Liên đoàn Quyền Anh thế giới (AIBA) mới công bố, giải Vô địch nữ thế giới sẽ dời lịch từ tháng 12 năm nay sang tháng 3 năm 2022. Hiện tại, Boxing Việt Nam đã chuẩn bị cử 2 vận động viên Nguyễn Thị Tâm (hạng 52kg) và Vương Thị Vỹ (hạng 57kg) tranh tài. Thời gian tổ chức phải dời lại cũng là cơ hội để có thêm nhiều vận động viên có khả năng chuẩn bị bổ sung vào giải đấu này.

Năm 2021 vừa qua, Việt Nam đã chủ động xin rút lui ở Giải Vô địch Châu Á diễn ra trong tháng 5 vì dịch bệnh. Điều này khiến các võ sĩ chủ lực của chúng ta hoàn toàn không có kinh nghiệm thi đấu cọ xát quốc tế trong gần 2 năm.

Việc tham dự được giải đấu trong tháng 6 năm 2022 là nền tảng để các tay đấm chuẩn bị cho ASIAD 19 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, với việc những vận động viên nòng cốt sẽ tham dự SEA Games 31 trong tháng 5, việc tham dự thêm một giải đấu cấp châu lục chỉ một tháng sau đó cũng là một thử thách lớn.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts