Fun88 – Boxing: Tyson Fury đấm gục Deontay Wilder hiệp 11, bảo vệ đai WBC hạng nặng

Một trận đấu chứng kiến cơn mưa knockdown với pha kết liễu từ Tyson Fury trước Deontay Wilder, bảo vệ thành công danh hiệu WBC hạng nặng.

Tháng 5 vừa qua, khi Tyson Fury – chủ nhân đai WBC hạng nặng lên lịch thống nhất các danh hiệu cùng Anthony Joshua, Deontay Wilder đã bất ngờ xuất hiện với điều khoản tái đấu đã có ở trận đấu thứ hai hồi tháng 2/2020.

Ngay lập tức, trận đấu thứ 3 cho chiếc đai WBC được lên lịch trong tháng 7 nhưng phải lùi thời điểm sang tháng 10 khi Tyson Fury bị phát hiện dương tính với COVID-19.

Diễn biến trận đấu:

Tyson Fury knockout Deontay Wilder – Bảo vệ đai WBC Heavyweight

>>> Xem lại toàn bộ diễn biến trận Fury vs. Wilder 3 tại đây

Hiệp 1: Wilder mở màn bằng những cú đấm thẳng vào vùng bụng về Fury. Thẳng phải trúng mặt Fury nhưng nhà vô địch vẫn đứng vững. Wilder là người chủ động hơn.

Hàng loạt cú đấm thẳng vào bụng đối thủ từ Deontay Wilder. Fury vẫn trụ tốt và trả đòn bằng các cú chọc trái. Một cú đấm thẳng chính xác từ Tyson Fury trong những giây cuối.

Hiệp 2: Fury có cú tay sau chính xác mở màn hiệp 2. Nhà vô địch bắt đầu dồn ngược đối thủ. Deontay Wilder vùng lên ở giữa hiệp. Fury tung combo xúc phải, móc trái trúng đích.

Thẳng phải chính xác từ Wilder, Fury lập tức lao tới với combo 1-2 trúng đích. Combo đòn đánh vào bụng Tyson Fury từ Deontay Wilder kết thúc hiệp 2.

Deontay Wilder chủ động tấn công từ những hiệp đầu.

Hiệp 3: Tyson Fury lao tới với loạt như jab ép đài đối thủ. Tyson Fury có đòn đấm rất nặng trúng đích, Wilder có tình huống trả đòn tương tự với cú tay phải. Hàng loạt cú tay phải từ Deontay Wilder được tung ra dồn Fury phải thoái lui.

Wilder chậm lại ở 1 phút cuối tạo cơ hội cho Tyson Fury ghi điểm knockdown đầu tiên ở 2 phút 38 giây. Hiệp 3 kết thúc.

Cú knockdown đầu tiên của trận đấu thuộc về Tyson Fury.

Hiệp 4: Fury lao đến hòng kiếm lợi thế. Deontay Wilder tung các đòn móc sườn trước khi bị tách ra. Wilder xuống sức rõ rệt sau các tình huống giằng co.

Trong tình huống ép đài từ Fury, Deontay Wilder tung đòn tay phải chính xác đánh ngã đối thủ. Thế trận đã cân bằng về só lần đánh ngã. Wilder tiếp tục lao tới với đòn đánh ngã thứ 2 trong hiệp 4.

Deontay Wilder vùng lên với 2 pha đấm ngã liên tiếp ở hiệp 4.

HIệp 5: Chọc trái liên tiếp từ Deontay Wilder, Fury trả đòn bằng combo 1-2 tương tự sau đó. Hai bên lao vào thế ôm ghì khiến trọng tài phải tiến tục can thiệp.

Hàng loạt combo toàn lực từ phía Deontay Wilder. Hai bên không tạo thêm tình huống nguy hiểm nào tới hết hiệp.

Hiệp 6: Fury tìm cách tấn công trước ở hiệp 6, Deontay Wilder bắt đầu chậm lại nhưng vẫn nỗ lực tung các combo đấm móc khi bị đẩy lùi.

Hàng loạt combo trúng đích từ phía Tyson Fury ở 1 phú cuối, Wilder không bị knockdown nhưng phải quỳ xuống sàn đấu. Tyson Fury tận dụng những giây cuối để ép đài. Lợi thế cho nhà vô địch trong hiệp 6.

Thế trận nghiêng hẳn về phía Tyson Fury trong hiệp 6.

Hiệp 7: Combo móc trái thẳng phải mở màn từ Fury. Wilder không còn ra được quá nhiều tình huống ra đòn chính xác ở nửa đầu hiệp. Overhand tay phải chính xác từ Fury.

Tiếp tục một combo đấm choáng Wilder từ Tyson Fury, tiếp tục là một hiệp đấu nghiêng hoàn toàn về võ sĩ người Anh.

Hiệp 8: Fury không vội vàng mà lao tới với các đòn nhử. Combo thẳng phải, xúc phải từ Tyson Fury. tốc độ của Tyson Fury vẫn duy trì tốt trong khi Deontay Wilder chỉ chờ tung ra các đòn tay sau. Hai combo 1-2 tốt từ Fury.

Hiệp 9: Các đòn jab chính xác mở màn hiệp 9 của Tyson Fury. Móc trái rất nặng từ Tyson Fury. Wilder trả đòn bằng cú móc phải chuẩn xác. Thế trận tiếp tục nghiêng Fury với loạt móc trái đẩy lùi đối thủ. Wilder vẫn sống sót hết hiệp 9.

Wilder không có nhiều tình huống chống trả đáng kể ở nửa cuối trận đấu.

Hiệp 10: Tyson Fury lao vào với các đòn móc ngay đầu hiệp. Đòn móc phải từ Tyson Fury đánh gục Deontay Wilder, cú knockdown thứ 2 cho Fury trong trận đấu. Fury lao tới ngay khi Wilder đứng dậy.

Wilder vùng lên với loạt combo ở những giây cuối cùng, tình huống đáng chú ý nhất của Wilder trong khoảng 4 hiệp đấu gần nhất.

Hiệp 11: Tyson Fury đang có lợi thế rõ ràng trên bảng điểm về so đòn trúng đích. Hàng loạt cú móc chính xác từ nhà vô địch. Cú móc phải thành công từ Tyson Fury, cú knockdown thứ 3 kết thúc trận đấu ở hiệp thứ 11.

Chiến thắng thứ 31 trong sự nghiệp của Tyson Fury cùng việc bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng.

VIDEO Tyson Fury knockout Deontay Wilder:

Frank Sanchez thắng điểm Efe Ajagba – Bảo vệ đai WBC Continental Americas và NABO hạng nặng

Robert Helenius thắng Adam Kownacki (Kownacki bị xử thua vì ra đòn phạm luật) ở hiệp 6

Jared Anderson knockout kĩ thuật Vladimir Tereshkin – Hiệp 2

Tyson Fury bước vào trận đấu thứ 3 trước Deontay Wilder, với nhiệm vụ bảo vệ đai WBC.

Các trận undercard

Edgar Berlanga vs. Marcelo Esteban Coceres, 10 rounds, super middleweight

Julian Williams vs. Vladimir Hernandez, 10 rounds, junior middleweight

Robeisy Ramirez vs. Orlando Gonzalez, 10 rounds, featherweight

Viktor Faust vs. Mike Marshall, 8 rounds, heavyweight

Bruce Carrington vs. TBA, 4 rounds, featherweight

Elvis Rodriguez vs. Victor Vazquez, 8 rounds, junior welterweight

Thông tin bên lề:

Rạng sáng nay ngày 9 tháng 10, Tyson Fury và Deontay Wilder đã hoàn thành buổi cân cho sự kiện tranh đai boxing WBC hạng nặng toàn thế giới.

Tyson Fury (30 thắng – 0 thua – 1 hòa, 21 trận thắng knockout) đạt mức 277lbs (tương đương 124,7kg). Trong khi đó, Deontay Wilder lên cân với trọng lượng 238lbs (tương đương 107,1kg).

Như vậy, ngoài việc Fury sẽ nặng hơn Wilder tới 20kg trước thềm cuộc đối đầu, đây cũng là mức cân nặng nhất mà hai võ sĩ đạt được ở các trận đấu trong sự nghiệp.

Tyson Fury nặng hơn Deontay Wilder tới 20kg trong buổi cân.

Trong quá khứ, Tyson Fury từng nặng tới 274lbs và 276lbs lần lượt tại các cuộc đối đầu với Joey Abell năm 2014 và Sefer Seferi năm 2018. Tuy nhiên nếu so sánh tương quan thể trạng trong quá khứ, khán giả có thể thấy “The Gypsy King” ở trạng thái thể chất tốt hơn hẳn khi xưa.

Với trọng lượng 238lbs, Deontay Wilder nặng hơn lần gặp thứ 2 với Tyson Fury 7lbs. Các hình ảnh trước khi lên bàn cân cho thấy Wilder tăng cơ khá rõ rệt, tuy nhiên, “The Bronze Bomber” khẳng định điều này không nói lên nhiều chiến thuật của anh.

Thể hình của Deontay Wilder trước cuộc so tài.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts