Fun88 – Boxing: Oscar Valdez bảo vệ đai WBC đầy tranh cãi trước Robson Conceicao

Kết quả quá chênh lệch so với thực tế sẽ khiến màn bảo vệ đai WBC Super Featherweight của Oscar Valdez trước Robson Conceicao sẽ còn bị chỉ trích.

Oscar Valdez thắng điểm Robson Conceicao, bảo vệ thành công đai vô địch WBC super-featherweight

Hai hiệp đầu tiên, Robson Conceicao sử dụng các đòn đánh thẳng tầm xa khiến Oscar Valdez bế tắc trong việc tìm phương án tấn công. Tay đấm người Brazil đặc biệt cẩn trọng trước những cú móc trái của đối thủ.

Hiệp 3, Conceicao khiến Valdez bị đau khi anh liên tục xả những combo liên hoàn vào phần thân người đối thủ. Valdez bắt đầu có những tính huống ra đòn chính xác hơn.

Sang hiệp 4, Conceicao tiếp tục sử dụng lợi thế sải tay dài dùng các đòn chọc bụng vào đối thủ. Valdez tận dụng tối đa những cơ hội áp sát để tung các đòn móc trái mỗi khi Conceicao kết thúc combo.

Robson Conceicao sử dụng các đòn thẳng tầm xa hiệu quả.

Hiệp 5, Conceicao mở màn tương tự hiệp 3, anh phòng thủ tốt trước những đợt công từ Valdez. Lợi thế điểm số vẫn nghiêng về Conceicao.

Hiệp 6, Conceica bắt đầu chơi chậm lại, tạo điều kiện cho Valdez áp sát tung những cú móc sở trường. Võ sĩ người Brazil chủ động chờ đợi cơ hội nhiều hơn thay vì chủ động tấn công như trước.

Hiệp 7, trận đấu bước vào cự li sở trường của Valdez, Conceicao chủ động né những đợt áp sát của nhà vô địch, sử dụng những combo chọc trái, thẳng phải giữ cự li. Valdez bắt đầu có những cú tay sau nặng về đối thủ.

Hiệp 8, Conceicao chủ động tấn công trước, Valdez vẫn phòng thủ hiệu quả. Conceicao có 2 tình huống móc trái rất nặng. Kết thúc hiệp 8.

HCV Olympic Rio 2016 sử dụng chiến thuật và tiểu xảo khóa chặt những đòn đánh uy lực từ đối thủ.

Hiệp 9, Conceicao tiếp tục trở lại với những combo tốc độ hạn chế khả năng tấn công của Valdez. Nhà vô địch đang gặp rất nhiều khó khăn trước tốc độ và khả năng giữ cự li của đối thủ. Tay sau chính xác từ Valdez khiến trận đấu chậm lại khi hiệp đấu còn 1 phút. Valdez rượt đuổi đối thủ nhưng không có thêm tình huống đáng chú ý.

Hiệp 10, Conceicao có cú móc trái khiến Valdez bật ngược về sau, trả đòn từ nhà vô địch. Chọc trái chính xác liên tiếp từ Conceicao, Valdez tận dụng cơ hội ép đài khi đối thủ chủ động né tránh các đợt công. Hiệp 10 với lợi thế lớn cho Oscar Valdez nhờ các đòn móc hiệu quả. Conceicao tung 2 cú thẳng phải chính xác kết thúc hiệp đấu.

Nhà vô địch Oscar Valdez vùng lên ở những hiệp cuối.

Hiệp 11, Conceisao chủ động khiến Valdez bận rộng phòng thủ khi tung ra các đòn jab, Valdez rình cơ hội cho các đòn overhand, liên tục giữ áp lực. Các đòn tay trước của Conceicao phát huy tác dụng tốt. Tay đấm Brazil chủ động di chuyển quanh võ đài, né áp lực từ nhà vô địch.

Hiệp 12, Valdez ngay lập tức áp sát buộc Conceicao phải chơi đôi công, những tiểu xảo áp sát, né các đợt công từ tay đấm người Brazil khiến các cú móc trái của Valdez chưa thể tìm đến đích. Valdez tung các đòn móc sườn, Conceicao bị trọng tài nhắc nhở bởi các tình huống ôm thụ động. Móc phải từ Valdez, hiệp 12 kết thúc.

Tỉ số 117-110, 115-112, 115-112 được công bố, Oscar Valdez bảo vệ thành công đai vô địch WBC Super Featherweight trước Robson Conceicao. Ngay lập tức, Conceicao phản ứng mạnh mẽ trước kết quả chênh lệch từ trọng tài.

_____________________________

Junto Nakatani knockout Angel Acosta – Bảo vệ đai WBO flyweight

Luis Alberto Lopez thắng điểm Gabriel Flores Jr sau 10 hiệp

Xandar Zayas thắng điểm Jose Sanchez

Lindolfo Delgado knockout Miguel Zamudio hiệp 2

Rene Tellez Giron knockout Eduardo Garza hiệp 7

Omar Aguilar knockout Carlos Portillo hiệp 2

Oscar Valdez sẽ bảo vệ đai WBC hạng Junior Lightweight trước Robson Conceicao

Thông tin bên lề:

Ngày 31 tháng 8 vừa qua, Oscar Valdez bị phát hiện dương tính với phentermine – một dược phẩm bị cấm trong danh mục của VADA (Voluntary Anti-Doping Association – Hiệp hội Phòng chống Doping Tự nguyện).

Hai ngày sau mẫu thử đầu tiên dương tính, mẫu thử thứ hai của Oscar Valdez cũng cho ra kết quả tương tự. Điều này khiến khán giả hoài nghi về khả năng giữ đai của Oscar Valdez cũng như cơ hội để bảo vệ danh hiệu trước Robson Conceicao ngày 11 tháng 9 tới đây.

Có thể bạn quan tâm
  • Lịch thi đấu Quyền Anh – Boxing 2021 hôm nay mới nhất

    Lịch thi đấu Quyền Anh – Boxing 2021 hôm nay mới nhất

Tuy nhiên, trong thông báo mới đây, Ủy ban Thể thao Pascua Yaqui Tribe – cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức trận đấu, đã quyết định dựa trên quy chế của WADA (World Anti-Doping Agency – Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới), theo đó, phentermine không thuộc danh mục các chất tăng cường hiệu suất bị cấm trong thời gian thi đấu, và trận bảo vệ đai của Oscar Valdez có thể được chấp thuận.

Oscar Valdez, nhà vô địch WBC hạng Junior Lightweight.

Dựa theo quyết định WBC đã không tước danh hiệu của Oscar Valdez, và nhà vô địch người Mexico vẫn thực hiện trận bảo vệ danh hiệu theo đúng lịch trình đã công bố từ trước.

Tuy nhiên, Valdez sẽ phải chịu một khoản phạt đóng góp vào WBC Clean Boxing Progam (WBC-CBP) và Quỹ võ sĩ Jose Sulaiman. Đồng thời, anh cũng sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ bằng các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên trong vòng 6 tháng tới; hoàn thành chương trình quản lý cân nặng của Ủy ban Dinh dưỡng do WBC thiết lập; chịu quản chế trong 12 tháng bởi WBC.

Dư luận ngay lập tức đã có những phản ứng tiêu cực khi cho rằng Oscar Valdez đã nhận được sự ưu ái quá lớn từ WBC, với lập luận rằng tổ chức này đã lựa chọn phương án có lợi cho võ sĩ người Mexico.

Trận bảo vệ đai giữa Oscar Valdez và Robson Conceicao vẫn được diễn ra như thường lệ.

Ngoài ra, chương trình WBC Clean Boxing Program mà tổ chức này áp dụng, cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng, bởi theo các tay đấm thuộc chương trình này, họ không được yêu cầu kiểm tra chất cấm thường xuyên. Thay vào đó, các cuộc rà soát chỉ được thực hiện trong thời gian ngay trước và sau khi thi đấu.

Tại Mỹ, các chương trình kiểm tra chất cấm phổ biến nhất là VADA, WADA (như được đề cập ở trên) và USADA (Ủy ban Chống Doping Hoa Kỳ) có những điểm khác biệt riêng.

Trong khi USADA chú trọng kiểm tra thường xuyên và đột xuất các vận động viên thuộc hệ thống của mình, điển hình nhất là những võ sĩ tại UFC, còn VADA và WADA – các cơ quan WBC sử dụng để đánh giá võ sĩ, lại chỉ tăng cường số chất cấm, chứ không bắt buộc vận động viên phải thực hiện việc lấy mẫu bất ngờ, hoặc trong thời gian dài dù có thi đấu hay không.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts