Fun88 – Boxer Nguyễn Thị Thu Nhi: "Tôi từng nghĩ bỏ cuộc, nhưng Boxing là đam mê"

Boxer Thu Nhi sẽ tranh đai boxing WBO thế giới vào ngày 23/10. Trên hành trình trở thành nhà vô địch, tay đấm "bé hạt tiêu" này từng muốn bỏ cuộc…

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi, người vinh danh boxing Việt Nam ở đấu trường chuyên nghiệp khi giành đai boxing WBO châu Á – Thái Bình Dương hồi đầu năm ngoái hiện đang tập luyện tích cực để hướng đến trận đai boxing WBO thế giới trước đối thủ người Nhật Etsuko Tada vào thứ Bảy ngày 23/10 tới đây.

Trên hành trình trở thành nhà vô địch Boxing chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, Thu Nhi từng trải qua quãng thời gian khó khăn tưởng như khiến cô phải bỏ cuộc.

Tuy nhiên, những nỗ lực vươn lên chưa bao giờ là thừa đã giúp tay đấm “bé hạt tiêu” này dần khẳng định tên tuổi trong làng Boxing không chỉ ở khu vực mà còn tầm thế giới. Dưới đây là cuộc chia sẻ về chuyện đời và chuyện nghề giữa Thu Nhi và Webthethao.

Thu Nhi sẽ tranh đai WBO thế giới trước tay đấm dày dạn kinh nghiệm Etsuko Tada ở Hàn Quốc vào ngày 23/10 này

Webthethao: Cơ duyên nào mà Thu Nhi bén duyên với boxing?

Thu Nhi: Lúc mới tập luyện em không thích môn này cho lắm, chắc do bởi cơ duyên. Trước đây em tập Võ cổ truyền xong rồi thầy em mới đưa em sang boxing và gắn bó đến bây giờ luôn. Niềm đam mê bắt đầu dần được vun đắp qua những ngày luyện tập từ lúc 13 đến 18 tuổi. Còn bây giờ mình luyện tập thứ nhất như một thói quen, thứ hai nó là công việc của mình rồi.

Webthethao: Đã có khi nào Nhi muốn dừng lại và tìm cho mình hướng đi khác?

Thu Nhi: Khi mới tập luyện mình chưa được vào đội tuyển, không có tiền lương không có thu nhập, mình còn nhỏ gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Mình cũng từng đi làm thêm để trang trải. Tuy nhiên ngày tập 2-3 buổi và không có thời gian để làm gì hết. Lúc đó từng có suy nghĩ bỏ cuộc để ra làm công việc gì đó để có tiền nhiều hơn. Và em cũng nghỉ vài tháng để đi làm.

Nhưng rồi cũng quay lại với boxing, lúc đó bản thân thôi thúc mình phải kiên định đi theo đam mê. Bởi mình chưa đi đến đâu khi sự nghiệp còn dang dở và muốn bước tiếp xem tương lai thế nào. Tự nhủ với bản thân cố gắng theo đến phút cuối, đến khi mình không thể theo được nữa.

Cái duyên Boxing đến với Thu Nhi khi không còn nhiều lựa chọn trong cuộc sống.

Webthethao: Vậy giờ Thu Nhi cảm thấy quyết định quay trở lại và bước tiếp con đường đam mê của mình lúc đó như thế nào?

Thu Nhi: Em thấy từ lúc em trở lại và theo boxing đến giờ là sự lựa chọn đúng đắn của em. Tương lai có những hậu quả hay những gì xảy đến thì mình không biết trước được. Võ sĩ mà, mình đâu biết trước được điều gì. Nhưng mà hiện tại, nhờ boxing mà em thay đổi được nhiều thứ, cũng có mất nhiều thứ và có được nhiều thứ.

Webthethao: Vậy điều “có được” lớn nhất từ boxing mang đến cho Thu Nhi là gì?

Thu Nhi: Điều có được lớn nhất mà boxing mang đến cho em đó là mình có được nguồn thu nhập ổn định và mình cũng được nhiều người biết đến mình.

Thu Nhi chia vui sau khi giành đai WBO châu Á Thái Bình Dương cùng ông bầu Kim Sang Bum (thứ 3 từ trái sang)

Webthethao: Còn cơ duyên nào đưa Thu Nhi đến với boxing chuyên nghiệp?

Thu Nhi: Năm 2015, ông bầu Kim Sang-bum tổ chức một giải bán chuyên tại Việt Nam và mời em đấu một trận biểu diễn. Khi em giành được đai tại Victory 8 năm 2018, bên Cocky và ông bầu Kim Sang-bum gọi điện để muốn gặp em trao đổi về việc hợp tác. Họ ngỏ ý mời em sang Trung tâm Cocky Buffalo tập để phát triển em theo con đường chuyên nghiệp.

Khi đó em còn thi đấu nghiệp dư thuộc đội tuyển boxing TPHCM. Em suy nghĩ khá kỹ. Vì nếu thi đấu nghiệp dư thì mình chỉ có thể đạt thành tích tầm quốc gia, còn lên chuyên nghiệp thì tương lai sẽ sáng hơn. Rồi em nhận lời và gắn bó đến nay.

Cơ hội thay đổi vận mệnh đến với nữ võ sĩ nhờ cuộc gặp với ông bầu Kim Sang-bum.

Webthethao: Đối với những bạn có niềm đam mê và mơ ước được một lần đứng trên võ đài chuyên nghiệp, Nhi có lời khuyên nào cho các bạn?

Thu Nhi: Đối với các bạn có niềm đam mê võ thuật và đặc biệt là boxing, hãy cố gắng luyện tập, tự tin vào chính bản thân mình. Không có cố gắng, nỗ lực nào thừa thãi cho ước mơ của mình.

Webthethao: Với bản thân mình, Thu Nhi đã có những dự định gì cho tương lai nếu một ngày không còn thi đấu đỉnh cao nữa?

Thu Nhi: Với tương lai của mình, em sẽ học thêm kinh doanh, tiếng Anh và lái xe hơi,… Bây giờ mình cố gắng kiếm tiền mình phải để dành một số tiền nào đó để chuẩn bị những hướng đi lo cho cuộc sống của mình.

Dấu hiệu của thành công, đồng nghĩa với việc Thu Nhi cần suy tính những nước đi dài hơi hơn.

Webthethao: Có rất nhiều VĐV sau khi tập luyện và thi đấu đỉnh cao nhiều năm, khi giải nghệ kinh tế và cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Với bản thân mình Nhi suy nghĩ thế nào? Và có lời khuyên gì cho mọi người?

Thu Nhi: Theo em, trước tiên khi đang tập luyện và thi đấu cần tập trung vào chuyên môn của mình và tích luỹ kinh tế cho sau này. Bên cạnh đó, cần bổ sung kiến thức của mình, có thể học thêm những nghề khác, học thêm ngoại ngữ chẳng hạn, học càng nhiều càng tốt. Để đến lúc mình lớn tuổi và không còn theo nữa thi mình vẫn có thể hướng đến công tác huấn luyện hay mở một phòng GYM gì đó.

Webthethao: Cảm ơn Thu Nhi về những chia sẻ của mình, chúc Nhi luôn thành công trên con đường mình chọn.

Video Boxer Nguyễn Thị Thu Nhi chia sẻ về chuyện đời chuyện nghề với Webthethao


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts