Fun88 – Báo Thái Lan “choáng” với cách Indonesia giấu bài trước chung kết AFF Cup

Báo giới Thái Lan ngạc nhiên về số đội hình Indonesia đã dùng từ đầu AFF Cup.

Video bàn thắng trận Indonesia – Singapore (AFF Cup 2021):

Chung kết AFF Cup 2021 sẽ chứng kiến nhà cựu vô địch Thái Lan mưu đòi lại ngôi vương, trong khi Indonesia chưa từng lên ngôi và là đội đoạt ngôi Á quân nhiều nhất trong lịch sử giải đấu. Điều khiến cuộc đấu này đang chờ đón không chỉ là Indonesia chờ lần đầu vô địch, mà còn là sự thăng tiến đáng kể của họ.

Báo Thái Lan “choáng” với cách Indonesia giấu bài trước chung kết AFF Cup - 1

Báo Thái Lan “choáng” với cách Indonesia giấu bài trước chung kết AFF Cup - 2

Indonesia đã tiến bộ đáng kể trong năm 2021

Indonesia có chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á khá tệ, họ đứng bét bảng và hết cơ hội đi tiếp từ khá sớm. Tuy nhiên trong năm 2021 họ đã xuất hiện sự tiến bộ, HLV Shin Tae Yong giúp đội tuyển này cầm hòa Thái Lan 2-2 hồi tháng 6 trước khi họ đứng đầu vòng bảng AFF Cup trong bảng đấu có ĐT Việt Nam và Malaysia.

Trước thềm trận chung kết, báo giới Thái Lan đã tìm hiểu về lối chơi của Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc. Tờ Siamsport tỏ ra ngạc nhiên khi phân tích đội hình bởi không có một sự cố định nào trong bày binh bố trận của HLV Shin Tae Yong trong 6 trận đã qua, ông thường xuyên thay đổi sơ đồ tùy theo tình thế trận đấu.

Tờ báo thể thao hàng đầu của Thái Lan này điểm lại các trận của Indonesia thì ở vòng bảng họ đá 4-1-4-1 trước Campuchia, 4-3-3 trước Lào, 5-4-1 trước Việt Nam và 4-4-2 trước Malaysia. Sơ đồ 5-4-1 được lặp lại ở trận bán kết lượt đi gặp Singapore, trước khi đổi sang sơ đồ 4-2-3-1 ở lượt về.

Báo Thái Lan “choáng” với cách Indonesia giấu bài trước chung kết AFF Cup - 3

Tờ Siamsport “choáng váng” với 5 đội hình Indonesia dùng trong 6 trận ở AFF Cup

Siamsport sau đó điểm xem những cầu thủ nào được HLV Shin Tae Yong sử dụng nhiều nhất, nhưng ngay cả điều đó cũng khiến họ bất ngờ. Ngoại trừ Asnawi Mangkualam ở vị trí hậu vệ phải và tiền vệ trung tâm Irianto, không cầu thủ nào khác đá hết tất cả các trận.

Tiền đạo cắm Walian có trận không được tung ra, trong khi tiền vệ đội trưởng Evan Dimas đã dự bị từ trận thắng Lào đến nay.

Trong khi đó tờ Thairath Sport nhận định Indonesia của hiện tại sẽ rất khó bị Thái Lan đánh bại, bởi dù trình độ cầu thủ không bằng nhưng lại giấu bài khá tốt.

“Việc không cố định một chiến thuật sử dụng khiến họ càng nguy hiểm hơn những lần gặp trước, chúng ta không thể đoán được họ sẽ sử dụng đội hình và cá nhân nào. Cách họ giữ được tính bất ngờ và vẫn thu được kết quả là một điều đáng nể”, tờ này bình luận.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts