Fun88 – Abramovich bán Chelsea: Huyền thoại Terry nức nở tri ân, Shearer chỉ trích

Chelsea sẽ về tay một ông chủ mới sau khi tỷ phú Roman Abramovic rao bán CLB này sau 19 năm tại vị. Đã có những ý kiến trái chiều của các huyền thoại bóng đá thế giới liên quan đến sự kiện gây chấn động bóng đá Anh và châu Âu này.

Video Roman Abramovich tuyên bố rao bán Chelsea:

Hôm 2/3 vừa qua tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã chính thức xác nhận việc rao bán Chelsea và kết thúc triều đại 19 năm của mình ở đội chủ sân Stamford Bridge kể từ khi ông mua CLB này từ người chủ cũ Ken Bates tháng 6 năm 2003 với giá khi đó chỉ là 140 triệu bảng. Theo tờ Daily Mail, Abramovich muốn nhận được mức giá tối thiểu 3 tỷ bảng (hơn 91.631 tỷ đồng).

Abramovich bán Chelsea: Huyền thoại Terry nức nở tri ân, Shearer chỉ trích - 1

Abramovich bán Chelsea: Huyền thoại Terry nức nở tri ân, Shearer chỉ trích - 2

Chelsea bị ông chủ Roman Abramovich rao bán công khai với giá 3 tỷ bảng

Vị tỷ phú đang sở hữu khối tài sản ròng hiện tại lên tới 9,4 tỷ bảng (theo trang football.london) thậm chí còn hào phóng xóa khoản nợ 1,5 tỷ bảng mà Chelsea đang nợ ông. Abramovich còn tuyên bố tất cả số tiền thu được từ việc bán “The Blues” sẽ được ông đem ủng hộ quỹ từ thiện để giúp đỡ các nạn nhân của cuộc chiến tranh mà Nga đang phát động nhắm vào Ukraine.

Những phát ngôn này của vị tỷ phú 55 tuổi đã nhận được sự ngợi khen của nhiều CĐV Chelsea. John Terry, cựu đội trưởng của đội bóng này đã viết trên trang Instagram cá nhân ca ngợi Roman Abramovich: “Cảm ơn ông, Roman của Chelsea. Ông chủ tốt nhất trên thế giới”.

Abramovich bán Chelsea: Huyền thoại Terry nức nở tri ân, Shearer chỉ trích - 3

Abramovich bán Chelsea: Huyền thoại Terry nức nở tri ân, Shearer chỉ trích - 4

Cựu thủ quân vĩ đại nhất lịch sử Chelsea John Terry tri ân ông chủ cũ Roman Abramovich

Tuy nhiên không phải huyền thoại bóng đá nào cũng đồng tình với cách Roman Abramovich từ bỏ cương vị ông chủ Chelsea. Alan Shearer, cây săn bàn số 1 lịch sử Premier League (260 bàn sau 441 trận), phát biểu trong chương trình “Match of the Day” trên kênh truyền hình BBC1 chỉ trích Roman Abramovich và Chelsea không hề lên án Nga gây chiến với Ukraine.

“Một thời khắc quan trọng đối với Chelsea. Ông ấy đã mang lại thành công lớn trong hơn 20 năm cầm quyền. Nhưng việc bán một câu lạc bộ bóng đá không đơn giản như chúng ta biết, có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để quá trình này hoàn tất. Nhưng tôi nghĩ quan trọng hơn là vẫn không có sự lên án nào từ Abramovich hoặc câu lạc bộ Chelsea về những gì đang xảy ra ở Ukraine”, Shearer nói.

Abramovich bán Chelsea: Huyền thoại Terry nức nở tri ân, Shearer chỉ trích - 5

Alan Shearer chỉ trích Abramovich và Chelsea cố tình lờ đi tình hình chiến sự ở Ukraine

Cựu trung vệ nổi tiếng của Man City Micah Richards nói: “Đó là một tuyên bố tốt hơn nhiều so với tuyên bố trước đó của Chelsea hôm thứ Bảy tuần trước (26/2). Hôm nay có nhiều điều rõ ràng hơn. Tôi nghĩ ông ấy (Abramovich) đã làm đúng”.

“Thật buồn khi chúng tôi phải nói về điều này trong một đêm bóng đá và tất cả những cảnh chúng tôi đã thấy trong vài ngày qua thật đau lòng. Hy vọng tình hình sẽ cải thiện càng sớm càng tốt”.


Đăng bởi Fun88s

Similar Posts