Fun88 – 15 nhân vật làng võ Việt Nam nhận đề cử VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2021

Các vận động viên, huấn luyện viên giành những thành tích đáng chú ý của làng võ thuật Việt Nam đã nhận đề cử cá nhân thể thao tiểu biểu toàn quốc 2021.

Mới đây, Tổng cục Thể dục thể thao vừa công bố danh sách Cuộc bầu chọn huấn luyện viên – vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2021.

Theo đó, các cá nhân trong danh sách đề cử đã đạt được những thành tích xuất sắc ở các giải đấu vô địch quốc gia, quốc tế do các bộ môn, hiệp hội, liên đoàn cùng cơ quan báo chí đề cử. Tại cuộc bầu chọn, Ban tổ chức sẽ tìm ra 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu và 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc nhất năm 2021.

Riêng với làng võ thuật Việt Nam, 15 cá nhân đã có mặt trong danh sách đề cử, tất cả đều là các vận động viên – huấn luyên viên đã tham dự và có thành tích tại những giải đấu quốc tế trong năm vừa qua.

Danh sách 15 vận động viên – huấn luyện viên võ thuật nhận đề cử VĐV-HLV tiêu biểu toàn quốc 2021:

Taekwondo

HLV Kim Kil Tae

HLV Vũ Anh Tuấn

VĐV Trương Thị Kim Tuyền – HCV Châu Á

VĐV Trần Thị Ánh Tuyết – HCB Châu Á

Karate

HLV Lê Tùng Dương

VĐV Hoàng thị Mỹ Tâm – 3 HCV Châu Á

Boxing

HLV Đinh Thị Phương Thanh

VĐV Nguyễn Văn Đương – Hạng 5 Olympic – 2 HCĐ Châu Á

Judo

VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy – Tham dự Olympic Tokyo 2020

Muay

HLV Dương Ngọc Hải

VĐV Bàng Thị Mai – HCV U23 VĐTG

VĐV Bùi Hải Linh – HCĐ U23 VĐTG

Jujitsu

HLV Bùi Đình Tiến

VĐV Phùng Thị Huệ – HCV VĐTG 2021

VĐV Đặng Thị Huyền – 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ VĐTG 2021

Làng võ thuật Việt Nam 2021 chứng kiến nhiều thành tích ấn tượng của các vận động viên trên đấu trường quốc tế.

Năm 2021, làng võ Việt Nam chứng kiến nhiều thành tích quốc tế đột phá. Bắt đầu với các tấm huy chương Vàng Châu Á của nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền ở bộ môn Taekwondo. Tại Olympic Tokyo 2020, bốn vận động viên võ thuật đã tham gia thi đấu ở các bộ môn Taekwondo, Judo và Boxing đều để lại những dấu ấn nhất định.

Tháng 11, Jujitsu Việt Nam chứng kiến những bất ngờ với 2 tấm huy chương Vàng Thế giới đầu tiên tại UAE do các nữ võ sĩ Phùng Thị Huệ, Đặng Thị Huyền đóng góp. Tháng 12, lần lượt Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Bàng Thị Mai giành được huy chương Vàng tại giải Vô địch Thế giới ở Thái Lan, hay kì tích 3 huy chương Vàng tại giải Vô địch Karate Châu Á của Hoàng Thị Mỹ Tâm kết lại hành trình ấn tượng của các vận động viên võ thuật trong năm 2021.

Dự kiến, cuộc bầu chọn được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, bắt đầu từ 8 giờ tới 12 giờ ngày 5 tháng 1 năm 2022. Kết quả của cuộc bình chọn sẽ được công bố vào ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam (27 tháng 3) cùng kết hợp với ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đếm ngược 45 ngày tới SEA Games 31.


Đăng bởi Fun88s.info

Similar Posts