“Vua bi-a” Việt đại chiến tân số 1 thế giới tại giải liên…

“Vua bi-a” Việt đại chiến tân số 1 thế giới tại giải liên lục địa Á – Âu

Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 06:56 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Lá thăm may rủi đã đưa Trần Quyết Chiến đụng độ cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers ngay lượt trận mở màn.

Video những đường cơ của Quyết Chiến ở chung kết giải carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018:

Từ ngày 14-16/12 tới đây, một giải đấu bi-a cực kỳ mới lạ và hấp dẫn mang tên Ceulemans Continental Cup 2018 sẽ chính thức được tổ chức tại Bordeaux (Pháp). Đây là giải đấu liên lục địa giữa 8 cơ thủ hàng đầu châu Á đụng độ với 8 ngôi sao bi-a thế giới đến từ châu Âu.

“Vua bi-a” Việt đại chiến tân số 1 thế giới tại giải liên lục địa Á – Âu - 1

Quyết Chiến sẽ đối đầu tay cơ hay nhất thế giới hiện tại

Sẽ có tất cả 24 trận đấu để chinh phục cột mốc 600 điểm của giải (mỗi ngày thi đấu 8 trận, 200 điểm). Mỗi trận đấu có tối đa 25 điểm. Khi một trong hai cơ thủ hoàn thành đủ 25 điểm cho đội nhà thì sẽ thay cặp tiếp theo vào đấu. Số điểm tiếp tục được cộng dồn vào trận sau.

Nằm trong thành phần đội tuyển châu Á, bi-a Việt Nam góp mặt 3 đại diện gồm Trần Quyết Chiến (hạng 7 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 TG) và Mã Minh Cẩm (hạng 21 TG)

Lá thăm may rủi đã đưa ra Trần Quyết Chiến đối đầu với nhà tân số 1 thế giới Dick Jaspers ở loạt đấu thứ 3, lượt trận đầu tiên của giải diễn ra vào chiều tối ngày 14/12.

Cơ thủ người Hà Lan là tay cơ thành công nhất trong năm 2018 với chức vô địch World Championship danh giá, 2 chức vô địch World Cup. Đặc biệt, Jaspers ngoạn mục lật đổ sự thống trị của “ông hoàng carom” Caudron sau khi giành chiến thắng trước chính đối thủ này trong trận chung kết Hurghada World Cup vừa kết thúc cách đây ít ngày.

“Vua bi-a” Việt đại chiến tân số 1 thế giới tại giải liên lục địa Á – Âu - 2

“Vua bi-a” Việt đại chiến tân số 1 thế giới tại giải liên lục địa Á – Âu - 3

8 cặp đấu đầu tiên tại giải liên lục địa Á – Âu diễn ra vào ngày mai 14/12

Trong khi đó, Quyết Chiến cũng có một năm thi đấu khá thành công với chức vô địch Hồ Chí Minh World Cup và chinh phục top 6 thế giới lịch sử. Màn đối đầu giữa “vua bi-a Việt” và tay cơ hay nhất thế giới hiện tại chắc chắn là trận đấu được người hâm mộ chờ đợi nhất vào ngày mai.

Trước Quyết Chiến, Mã Minh Cẩm sẽ ra sân ở loạt đấu thứ 2. Đối thủ của Cẩm cũng không hề dễ dàng khi đó là siêu sao Eddy Merckx (hạng 3 TG) – người đã có đến 10 chức vô địch World Cup trong sự nghiệp.

Cơ thủ còn lại của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện sẽ đối đầu với Murat Naci Coklu (hạng 13 TG) – cơ thủ hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ từng giành 2 chức vô địch World Cup và 1 chức vô địch châu Âu.

Lượt trận đầu tiên giải Ceulemans Cup 2018 sẽ diễn ra vào lúc 17h chiều ngày 14/12. 8 cặp đấu sẽ diễn ra tiếp nối nhau liên tục cho đến khi một trong hai đội ghi đủ 200 điểm (mỗi cặp đánh tối đa 25 điểm).

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply