Video đua xe F1 – Japanese GP: Khúc cua định mệnh thẳng tiến ngôi báu

(Tin đua xe F1) Những sai lầm liên tiếp từ chặng đua phân hạng tới chặng đua chính đã khiến một tay đua phải trả giá đắt.

Lewis Hamilton bước vào Japanese GP với tâm trạng hưng phấn sau khi về nhất lượt đua phân hạng, cộng với sự hỗ trợ từ đồng đội Valterri Bottas – cũng xuất phát ở vị trí thứ 2. Trong khi đó, những sai lầm ngớ ngẩn khiến Sebastian Vettel chỉ có thể xuất phát ở vị trí thứ 8.

Video đua xe F1 - Japanese GP: Khúc cua định mệnh thẳng tiến ngôi báu - 1

Vettel “tự bắn vào chân” khi gây ra tai nạn vòng đua thứ 8…

Video đua xe F1 - Japanese GP: Khúc cua định mệnh thẳng tiến ngôi báu - 2

Video đua xe F1 - Japanese GP: Khúc cua định mệnh thẳng tiến ngôi báu - 3

… và ngậm ngùi nhìn Lewis Hamilton về nhất, qua đó nới rộng khoảng cách trên BXH

Để rồi, số 8 định mệnh lại vận vào Vettel thêm lần nữa. Do quá nôn nóng vượt lên ở vòng đua thứ 8, anh đã đâm vào chiếc xe do Max Verstappen (Red Bulls) điều khiển và văng ra khỏi đường đua trong sự ngỡ ngàng của toàn đội Ferrari.

Sự cố này khiến Vettel không thể gượng dậy. Những nỗ lực níu kéo chỉ giúp tay đua người Đức về đích ở vị trí thứ 6 với thành tích (1 giờ 28 phút 26.935 giây), còn “nạn nhân” Verstappen lại bảo toàn thành công vị trí thứ 3 (1 giờ 27 phút 31.357 giây). Người đồng đội Kimi Raikkonen cũng chẳng khá hơn khi về đích thứ 5.

Trong khi đó, hai ngôi sao của Mercedes vẫn nhẹ nhàng hoàn tất chặng đua ở hai vị trí dẫn đầu. Chung cuộc, nhà ĐKVĐ Hamilton xếp thứ nhất (1 giờ 27 phút 17.062 giây), chỉ hơn đôi chút so với Bottas (1 giờ 27 phút 29.981 giây).

Chiến thắng ở Japanese GP đã giúp Hamilton tiếp tục nới rộng khoảng cách với Vettel trên BXH lên 67 điểm (331 điểm – 264 điểm), cánh cửa để tay đua người Anh lần thứ 5 bước lên bục vinh quang đang mở rộng.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply