UFC : Fabricio Werdum bị cấm thi đấu 2 năm, Jose Aldo muốn lên hạng tại UFC 231

Rõ ràng là một tin không vui với các fan Brazil khi lại một nhà vô địch của họ bị cấm thi đấu do dương tính với chất cấm.

Như vậy, với quyết định chính thức từ Ủy ban phòng chống doping USADA, sự nghiệp thi đấu của nhà cựu vô địch Heavyweight Fabricio Werdum sẽ phải dừng lại tới năm 2020 do dương tính với 2 loại chất cấm trong cuộc kiểm tra ngày 25 tháng 4, chuẩn bị cho UFC Moscow sẽ diễn ra cuối tuần này.

Werdum cấm thi đấu, Jose Aldo nhảy hạng, Jose Aldo lightweight, doping, USADA, UFC

Trong cuộc kiểm tra cuối tháng 4, Werdum bị phát hiện với 2 dạng chất cấm là trenbolone anabolic steroid và chất chuyển hoá epitrenbolone, 2 loại chất trong danh mục không được phép sử dụng của USADA. Ngay lập tức, Werdum đã bị rút ra khỏi trận đấu dẫn đầu UFC Moscow với Aleksei Oleinik, UFC đã ngay lập thức đưa Mark Hunt thế vào vị trí của tay đấm người Brazil.

Fabricio Werdum (23 thắng – 8 thua – 1 hòa, MMA) là một trong những võ sĩ Brazil nổi tiếng nhất tại UFC. Là người đầu tiên submission được huyền thoại Fedor Emilianenko, sự nghiệp UFC của Werdum khởi đầu không mấy suôn sẻ cho đến khi anh giành được chiếc đai Heavyweight bằng chiến thắng bất ngờ trước Cain Velasquez năm 2015 sau khi vượt qua các đối thủ như Mark Hunt, Roy Nelson, Antonio Rodrigo Nogueira và Travis Browne, đó cũng là quãng thời gian thăng hoa nhất trong sự nghiệp của anh trước khi để mất đai vào tay Stipe Miocic.

Werdum cấm thi đấu, Jose Aldo nhảy hạng, Jose Aldo lightweight, doping, USADA, UFC

Theo USADA, lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 22 tháng 5 năm nay, và như vậy, để có thể thi đấu trở lại, Werdum sẽ phải chờ tới ngày 22 tháng 5 năm 2020, khi anh 43 tuổi. Werdum là nhà vô địch thứ 2 của Brazil bị cấm thi đấu dài như vậy trong thời gian gần đây, trước anh, Anderson Silva cũng nhận án cấm 1 năm sau lần dương tính hồi cuối năm 2017.

Werdum cấm thi đấu, Jose Aldo nhảy hạng, Jose Aldo lightweight, doping, USADA, UFC

Jose Aldo từ chối Donald Cerrone, muốn ra mắt hạng nhẹ tại UFC 231

Trái lại với Werdum khi vừa để thua trong trận đấu gần nhất, Jose Aldo – cựu vô địch Featherweight, người vừa có trận KO “xốc lại tinh thần” trước Jeremy Stephens tuyên bố muốn nhảy hạng để thi đấu tại UFC 231 (dự kiến ngày 8 tháng 12 tại Ontario, Canada).

Được đề nghị ra mắt hạng cân mới bằng trận đánh với Donald Cerrone tại UFC Sao Paolo 22 tháng 9 tới, nhưng HLV chính của Jose Aldo – Andre Pedeneiras đã khuyên tay đấm người Brazil từ chối do không thể kịp chuẩn bị. “Scarface” tuyên bố thời điểm lý tưởng để ra mắt hạng cân mới là tại UFC 231, khi anh có thời gian tìm được 1 đối thủ thích hợp và đầy đủ thời gian chuẩn bị.

“Hiện tại tôi nhận được rất nhiều lời mời từ UFC, nếu không phải là trận tranh đai Featherweight, tôi sẽ nhảy hạng. UFC cũng đã đề nghị Donald Cerrone cho UFC Sao Paolo, nhưng như thế là quá gấp cả cho tôi và Cerrone. Vì thế, tôi sẽ để “Dede” (tên gọi thân mật của HLV Pedeneiras) quyết định, chỉ cần thời gian và đối thủ hợp lí, tôi sẽ xuất hiện ở Lightweight”.

Werdum cấm thi đấu, Jose Aldo nhảy hạng, Jose Aldo lightweight, doping, USADA, UFC

Được đăng bởi: Fun88s.info

Rate this post

Leave a Reply