Tuyển Thái Lan sẽ nhận thưởng 1 triệu USD nếu vô địch AFF Cup 2018

Theo tờ Bangkok Post ngày 30.11, ngay trước khi tuyển Thái Lan bay sang Kuala Lumpur chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp Malaysia trên sân Bukit Jalil, các cầu thủ đã nhận một “liều doping” cực mạnh đó là tiền thưởng.

Ở vòng bảng, LĐBĐ Thái Lan (FAT) hứa thưởng chừng hơn 10 triệu baht (khoảng hơn 7 tỉ đồng) cho đội nhà nếu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Tuy nhiên, sau khi vào bán kết thì mức hứa thưởng này đã được tăng lên tổng cộng đến hơn 30 triệu baht (khoảng 1 triệu USD, và tương đương chừng hơn 22 tỉ đồng).

Đây là mức thưởng cao hơn so với mức thưởng các cầu thủ Thái Lan từng nhận khi vô địch AFF Cup 2016 (chừng 20 triệu baht). Mặc dù vậy, theo ông Kitisak Jumpathippong (trưởng đoàn tuyển Thái Lan) thì FAT cho rằng: “Nếu tuyển Thái Lan lần này tiếp tục vô địch AFF Cup sẽ lập cú hattrick vô địch lần đầu tiên trong lịch sử của giải đấu khu vực, nên quyết định thưởng đậm cho thầy trò HLV Milovan Rajevac”.

Số tiền thưởng này sẽ bao gồm tiền thưởng chính cho đội vô địch chừng 300.000 USD (khoảng 10 triệu baht) của giải đấu AFF Cup, trong khi đội á quân nhận 100.000 USD, và 2 đội thua bán kết nhận 50.000 USD.

Tuyển Thái Lan sẽ nhận thưởng 1 triệu USD nếu vô địch AFF Cup 2018 - ảnh 1

tin liên quan

Tuyển Thái Lan nhận thưởng hơn 10 triệu baht nếu vô địch AFF Cup 2018

LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa hứa thưởng hơn 10 triệu baht (khoảng hơn 7 tỉ đồng) cho đội nhà nếu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Tuy nhiên, mức thưởng này ít hơn gần gấp đôi so với mức thưởng vô địch hồi năm 2016.

Vì vậy, nếu Thái Lan vô địch thì ngoài số tiền thưởng được nhận trên, sẽ nhận thêm tiền thưởng từ FAT với thành tích ở vòng bảng cho 2 trận thắng Indonesia và Singapore đã có hơn 4 triệu baht, và cộng thêm 10 triệu baht nữa đã hứa thưởng trước khi vòng bảng khởi tranh.

FAT cũng cho biết, ngoài tổng số tiền trên còn sẽ kêu gọi các nhà tài trợ thưởng thêm nếu đội nhà thực hiện thành công hattrick vô địch AFF Cup để có tổng cộng chẵn 30 triệu baht hoặc hơn nữa cho đội tuyển.

Trước sự khích lệ này, HLV Rajevac cho rằng đã tạo động lực rất lớn cho các tuyển thủ Thái Lan trước khi đối đầu Malaysia ở trận bán kết lượt đi ngày 1.12 trên sân Bukit Jalil đã bán hết 80.000 vé cho CĐV.

Trong lịch sử, tuyển Thái Lan từng 5 lần vô địch AFF Cup, trong đó có 2 lần liên tiếp các năm 2000, 2002 và 2014, 2016. Liệu lần này họ sẽ lập hat-trick?

Giang Lao

Được đăng bởi: Link Fun88

Rate this post

Leave a Reply