“Tử thần” ung thư gọi tên: Lee Chong Wei mạo hiểm với “canh…

“Tử thần” ung thư gọi tên: Lee Chong Wei mạo hiểm với “canh bạc cuối”?

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Phát hiện ung thư mũi giai đoạn đầu, Lee Chong Wei đã được các bác sỹ tại Đài Loan (Trung Quốc) chữa khỏi hoàn toàn dù vậy việc trở lại thi đấu vẫn là điều mạo hiểm.

Video top 5 pha cầu đỉnh cao của Lee Chong Wei

Tháng 7 vừa qua khi nghe tin dữ từ người vợ thông báo về việc bị ung thư, Lee Chong Wei đã sững người lại rồi ngồi bất động trước khi nước mắt lăn dài xuống hai gò má. Tay vợt người Malaysia đã từng khóc khi thất bại trong trận chung kết vô địch thế giới, Olympic nhưng khi đó anh khóc vì tiếc nuối còn lần này là rơi lệ vì thất vọng cùng cực.

“Tử thần” ung thư gọi tên: Lee Chong Wei mạo hiểm với "canh bạc cuối"? - 1

Trở lại thi đấu đỉnh cao sẽ là “canh bạc mạo hiểm” với Lee Chong Wei

Thật may Lee Chong Wei chỉ bị ung thư mũi giai đoạn đầu, nên anh đã được các bác sỹ tại Đài Loan (Trung Quốc) chữa trị và tiêu diệt hoàn toàn mầm mống gây bệnh. Sau 2 tháng điều trị, Lee trở về nước trong sự hân hoan của người hâm mộ và giới truyền thông, tay vợt này thắp lại hy vọng khi nói rằng sẽ trở lại thi đấu.

Theo trang Healthxchange, ung thư mũi rất dễ tái phát nếu không giữ gìn sức khỏe cẩn thận. Nên các bệnh nhân sẽ phải điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện và điều trị một cách khoa học nhất, không nên lao động nặng nhọc và làm việc quá sức.

Lee Chong Wei nói với tờ The Star rằng anh muốn trở lại thi đấu vào tháng 3/2019, xa hơn là Thế vận hội Olympic 2020 tại Nhật Bản tuy nhiên đó sẽ là “canh bạc mạo hiểm”. Khi trở lại thi đấu cầu lông đỉnh cao, đồng nghĩa với việc Lee sẽ phải đi nhiều nơi, đối mặt với thời tiết khác nhau phải vận động với cường độ mạnh…nó sẽ có tác động xấu tới sức khỏe của anh.

Tất nhiên phía sau Lee Chong Wei là cả đội ngũ y tế chuyên nghiệp nên họ sẽ đưa ra những lời khuyên hợp lý nhất cho tay vợt huyền thoại. Việc chơi thể thao với liều lượng hợp lý sẽ giúp cơ có sức đề kháng chống chọi bệnh tật, do đó nếu trở lại Lee cần có lịch thi đấu phù hợp nhất.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply