Trực tiếp Nadal – Tiafoe: Sai lầm cuối set, Nadal chốt hạ…

Trực tiếp Nadal – Tiafoe: Sai lầm cuối set, Nadal chốt hạ (KT)

Thứ Ba, ngày 22/01/2019 16:48 PM (GMT+7)

Trực tiếp tennis, Rafael Nadal – Frances Tiafoe, tứ kết đơn nam Australian Open) Nadal đã tận dụng một break point của Tiafoe ở cuối set 3 để định đoạt trận đấu.

Trực tiếp Nadal - Tiafoe: Sai lầm cuối set, Nadal chốt hạ (KT) - 1
Set 1 Set 2 Set 3
Nadal 6 6 6
Tiafoe 3 4 2
Trực tiếp Nadal - Tiafoe: Sai lầm cuối set, Nadal chốt hạ (KT) - 2
Lịch thi đấuThông tin trước trậnKết quả

Diễn biến
6-2

Xem video

SET! MATCH! Nadal ghi 2 cú ace chéo sân liên tiếp để dẫn 30-0, và một cú thuận tay dọc dây đưa anh tới 2 match point. Một cú thuận tay quá hiểm là đủ, và Tiafoe tâm phục khẩu phục tới bắt tay người đàn anh.

SET 1
1-0

GAME! Nadal giao bóng trước và mất chỉ hơn 1 phút để xong game trắng, trong đó có 2 cú ace.

2-0

Xem video

BREAK! Những cú thuận tay của Tiafoe giúp anh dẫn 40-30, nhưng Nadal gỡ hòa 40-đều trước khi đánh bại Tiafoe với những pha đánh baseline ở 2 điểm tiếp theo để đoạt break!

3-0

GAME! Thêm một cú ace nữa và Nadal đoạt một ván trắng, vẫn chưa để thua điểm nào sau 2 game giao bóng và đã thắng 3 game sau chỉ 8 phút.

3-1

Xem video

GAME! Tiafoe lấy lại bình tĩnh, mở màn với 2 cú giao không thể đỡ nổi trước khi đoạt một ván trắng.

4-1

GAME! Khi tỷ số là 15-đều Tiafoe liên tục tìm cách lên lưới sau các cú giao, nhưng Nadal như đã có sự chuẩn bị trước và ghi liền 3 điểm.

4-2

Xem video

GAME! Kể từ sau break point đầu trận Nadal chưa kiếm nổi một điểm nào khi đến lượt Tiafoe giao bóng.

5-2

GAME! Nadal dẫn 40-0 trước khi cuối cùng cũng đánh hỏng. Tốc độ bóng đi của những cú giao 2 từ Nadal là rất nhanh và khó đỡ.

5-3

Xem video

GAME! Tiafoe tưởng như sẽ gặp rắc rối khi để Nadal cầm chân 30-đều, nhưng anh câu được 2 lỗi đánh hỏng từ Nadal để đoạt game.

6-3

Xem video

SET! Tiafoe chơi cực kỳ cố gắng nhưng đánh hỏng một cú drop-volley, nhưng Nadal tung một cú thuận tay inside-out đẹp mắt để dẫn 40-15. Anh tận dụng ngay set point đầu tiên sau một loạt bóng bền kéo dài 19 cú đánh.

SET 2
1-0

BREAK!Tiafoe khởi đầu một cách thảm họa khi không trúng nổi lần nào trong 3 lần giao bóng 1 đầu tiên. Và khi anh cuối cùng cũng giao bóng 1 không lỗi, anh lại tạo cơ hội cho Nadal có thể phòng thủ pha lên lưới của mình với một cú dọc dây!

2-0

Xem video

GAME! Nadal thắng cực kỳ dễ dàng: 4 cú giao 1 chính xác, 2 cú ace, một cú winner.

2-1

GAME! Nadal, trong thế quay lưng về phía Tiafoe, vẫn ghi điểm winner từ một cú slice trái tay cực kỳ đẹp mắt để dẫn 30-15. Dù vậy Tiafoe vẫn ghi liền 3 điểm liên tiếp.

3-1

Xem video

GAME! Lần đầu tiên trong trận này Tiafoe giành điểm trong một ván giao bóng của Nadal, dù chỉ là Nadal đánh hỏng. Nadal sau đó lại đánh thuận tay quá mạnh và tỷ số là 30-0 cho Tiafoe, trước khi Nadal quân bình 30-đều. Nadal sau đó đối mặt 2 break point liên tiếp nhưng cứu thành công cả hai, và sau 4 lần tỷ số là 40-đều, Tiafoe cuối cùng cũng thua sau khi đánh trái tay không qua lưới.

3-2

GAME! Tiafoe thắng nhanh chóng một ván trắng.

4-2

Xem video

GAME! Tiafoe đang có dấu hiệu nắm bắt được lối chơi của Nadal, dù Rafa vẫn tỏ ra khá mạnh. Một cú thuận tay dọc dây winner đoạt game cho Nadal.

4-3

GAME! 2 tay vợt mỗi người thắng một pha bóng bền khá gay cấn, nhưng Tiafoe ghi tới 3 cú ace.

5-3

Xem video

GAME! Tiafoe tỏ ra tự tin và gỡ hòa 30-đều sau khi khiến Nadal đánh hỏng. Tuy nhiên Nadal đáp trả với một cú ace và một cú giao mà Tiafoe trả bóng hỏng.

5-4

GAME! Một cú thuận tay hỏng và một cú volley trái tay rất tệ khiến Tiafoe bị dẫn 15-40. Anh ghi một cú thuận tay winner và một cú ace để cứu set point, cứu thêm một set point nữa trước khi đoạt game với một cú ace.

6-4

Xem video

SET! 2 pha đánh hỏng của Tiafoe giúp Nadal dẫn 30-0, và một cú winner khiến tỷ số là 40-0, khiến Tiafoe trong sự tuyệt vọng đã đề nghị xem lại pha bóng bằng mắt diều hâu nhưng rồi lại xin rút quyết định khiếu nại. Một cú smash từ vạch baseline ấn định set 2 cho Nadal!

SET 2
1-0

BREAK! Tiafoe giao bóng trước nhưng nhanh chóng bị dẫn 0-30 và sau đó có một pha chạy hùng hục khắp mặt sân để đỡ các cú đánh của Nadal trước khi đỡ bất thành một cú volley. Tỷ số là 15-40, và Tiafoe chỉ cứu được 1 break trước khi đánh thuận tay không qua lưới!

2-0

Xem video

GAME! Nadal đang tạo ra một lớp học dạy giao bóng, cú ace thứ 9 trong trận này của anh mang tới tỷ số 40-0. Tiafoe rút ngắn 30-40 nhưng Nadal đáp trả với một cú slide chéo sân.

2-1

GAME! Nói đến giao bóng, Tiafoe thắng một game trắng với 3 cú ace liên tiếp. Tiafoe trên thực tế đang có tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm cao hơn Nadal, 75% so với 71%.

3-1

Xem video

GAME! Nadal vượt lên dẫn 40-15 sau một cú đánh mà Tiafoe đã đoán trước nhưng bóng đi quá nhanh, và anh đoạt game sau khi đánh lừa Tiafoe.

3-2

GAME! Tiafoe dẫn 30-0 nhưng sau đó tự mở đường cho Nadal với 2 cú đánh hỏng. Dù vậy Tiafoe sớm đáp trả với 2 cú giao bóng 1 rất tốt.

4-2

Xem video

GAME! Nadal mắc một lỗi hiếm hoi khiến Tiafoe dẫn 15-0, nhưng ghi liền 4 điểm liên tiếp để tiếp tục tiến về chiến thắng.

5-2

BREAK! Tiafoe đang có dấu hiệu mệt mỏi cả về sức lực lẫn tinh thần. Một cú trái tay được thực hiện khá uể oải và bóng không đi qua lưới khiến Nadal dẫn 40-15. Một cú thuận tay chéo sân của Nadal mang tới break point!

6-2

Xem video

SET! MATCH! Nadal ghi 2 cú ace chéo sân liên tiếp để dẫn 30-0, và một cú thuận tay dọc dây đưa anh tới 2 match point. Một cú thuận tay quá hiểm là đủ, và Tiafoe tâm phục khẩu phục tới bắt tay người đàn anh.

Nhìn lại trận Nadal – Berdych (Vòng 4 Australian Open):

Phong độ của Tiafoe ở cuối năm 2018 và đầu năm 2019 trên thực tế không có gì ấn tượng. Anh trải qua một chuỗi 6 trận đấu biểu diễn toàn thua, nhưng sau thất bại trước một tay vợt không mấy tên tuổi John Millman, Tiafoe áp dụng lối chơi mới của chính Millman theo hướng quyết liệt hơn và lập tức có kết quả.

Nadal chắc chắn sẽ không xem thường Tiafoe, người quen cũ, cho dù anh đã giữ phong độ ổn định suốt từ đầu giải khi chưa thua một set nào. “Cậu ấy có tất cả. Tốc độ, giao bóng cực mạnh, tay thuận rất nhanh, chơi quyết liệt và di chuyển linh hoạt. Tôi không chờ đợi một trận đấu dễ dàng, tôi đã biết cậu ấy nguy hiểm thế nào”, Nadal nói.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply