Top 5 Hero DOTA 2 bị nerf nặng nhất phiên bản 7.19c – Siêu nhân Spectre cũng bị sờ gáy

Clinkz

Thay đổi đáng chú ý: Strength cơ bản giảm 2 điểm, Searing Arrows mana cost tăng từ 10 lên 12.

Clinkz tiếp tục bị đánh vào lượng Strength cơ bản khi mà chỉ số này của Clinkz liên tục bị nerf trong thời gian gần đây. Hiện tại Clinkz khởi đầu với chỉ vỏn vẹn 416 máu và là hero yếu máu nhất ở level 1, thậm chí còn yếu hơn cả những hero như Crystal Maiden hay Enchantress. Việc tăng lượng mana của Searing Arrows cũng khiến cho khả năng đánh nhau giai đoạn đầu midgame của Clinkz giảm đi rõ rệt khi mà hero này vốn không phải là một hero dồi dào mana, nếu không để ý mà cứ bật Strafe lên bắn thì nhiều lúc bạn sẽ cạn kiệt mana mà không thể tàng hình để thoát ra được.

Top 5 Hero DOTA 2 bị nerf nặng nhất phiên bản 7.19c – Siêu nhân Spectre cũng bị sờ gáy - Ảnh 1.

Clinkz mới mạnh lên một chút đã bị nerf thảm.

Những nerf này đánh mạnh vào giai đoạn đầu game của Clinkz, không biết trong thời kì giai đoạn đi đường đặt lên hàng đầu như bây giờ thì những nerf này có làm Clinkz một lần nữa biến mất khỏi meta không.

Dark Willow

Thay đổi đáng chú ý: Sát thương tổng của Bramble Maze giảm còn 125/150/175/200 damage. Cooldown của Shadow Realm tăng lên 32/26/20/14s. Thời gian stun của Cursed Crown giảm còn 1,75/2,25/2,75/3,25s. Sát thương mỗi giây của Bedlam giảm còn 60/110/160 damage.

Điều chúng ta có thể thấy dễ dàng nhất là lượng sát thương tổng của Dark Willow giảm đi rõ rệt khi mà Bramble Maze giảm tới 60 sát thương ở level cuối còn Bedlam giảm 20 sát thương nhưng đây là sát thương mỗi giây nên con số sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Đây là một động thái nerf cần thiết khi mà tại TI8 vừa rồi chúng ta chứng kiến quá nhiều người chơi Dark Willow tinh quái khi mà họ sẵn sàng solo kill bất kì Core hero nào với chỉ một cái gậy lốc, một điều cực kì vô lí với một hero Support.

Top 5 Hero DOTA 2 bị nerf nặng nhất phiên bản 7.19c – Siêu nhân Spectre cũng bị sờ gáy - Ảnh 2.

Có nhiều loại Support nhưng Support solo kill Core hero thì chỉ có mình Dark Willow thôi.

Spectre

Thay đổi đáng chú ý: Bán kính cô lập của Desolate tăng lên thành 500, Dispersion chỉnh sửa tỉ lệ giảm sát thương thành 7/12/17/22%, mana cost của Haunt tăng lên thành 150/200/250 mana. Talent level 10 đổi tử +15 Desolate damage thành +4 All stats, Talent level 15 đổi từ +8 All stats thành +15 desolate damage, Talent level 25 giảm còn +6% Dispersion.

Spectre nhận những cú nerf nặng nhất bản này khi mà bán kính cô lập và giảm tầm nhìn của Desolate tăng lên thành 500 aoe. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng cô lập mục tiêu và bắt lẻ những hero Support của Spectre bị giảm đáng kể khi mà 500 Aoe là con số quá lớn để cô lập mục tiêu và hầu hết combat các hero của đối thủ đều đứng trong bán kính này.

Top 5 Hero DOTA 2 bị nerf nặng nhất phiên bản 7.19c – Siêu nhân Spectre cũng bị sờ gáy - Ảnh 3.

Tầm ảnh hưởng của Spectre đang bị giảm đi khá nhiều.

Sự thay đổi của các điểm Talent là cực kì nặng dành cho Spectre khi mà 4 All stats ở level 10 không có nhiều ý nghĩa khi nó còn thua cả 1 cái Wraith Band còn Talent khiến cho Spectre có khả năng đánh nhau tốt là 15 sát thương của Desolate thì lại bị đẩy lên tận level 15, chưa kể việc Haunt tăng gần như gấp đôi mana sử dụng ở level cuối làm cho Spectre yếu đi rất nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp dù cho vẫn là một hero tầm trung ở pubgame.

Weaver

Thay đổi đáng chú ý: Intel cơ bản giảm 2 điểm, The Swarm cooldown tăng lên thành 44/36/28/20s, cooldown của Time Lapse tăng lên thành 70/55/40s. Talent level 10 đổi từ +20mana break thành +7 Strength, talent level 15 đổi từ +12 Strength thành +20 mana break.

Lượng mana hạn hẹp đầu game của Weaver bị động tới khi mà 2 điểm Intel là cực kì quí giá với một hero Agi như Weaver, Cooldown của The Swarm và Time Lapse tăng lên cũng làm cho hero này yếu đi rất nhiều và điển hình là winrate của Weaver giảm xuống dưới 50% chỉ sau vài ngày. Talent của Weaver cũng bị giáng một đòn mạnh khi mà 20 mana break phải tới level 15 mới có, một thời điểm khá là muộn mà 20 manabreak ở giai đoạn level 15 không còn nhiều tác động như level 10 nữa.

Top 5 Hero DOTA 2 bị nerf nặng nhất phiên bản 7.19c – Siêu nhân Spectre cũng bị sờ gáy - Ảnh 4.

Weaver không còn là hero quá an toàn khi cooldown của Time Lapse tăng mạnh.

Wraith King

Thay đổi đáng chú ý: Wraith Fire Blast giảm thời gian stun còn 1,1/1,4/1,7/2s, sát thương cơ bản của skill cố định là 100 và sát thương theo thời gian sau đó tăng lên thành 10/30/50/70, Vampiric Aura giờ chỉ tác dụng với unit đánh gần.

Giống như Spectre, với những nerf nặng như vậy thì Wraith King bị tụt khoảng 5% tỉ lệ thắng sau khi bản 7.19c ra mắt. Cho dù Wraithfire Blast gây nhiều hơn 30 sát thương ở level 1 nhưng việc giảm gần một nửa thời gian stun là một cú nerf quá mạnh vào giai đoạn đi đường của Wraith King. Hơn nữa việc việc Blade Mail cũng bị nerf và Vampiric Aura không còn tác dụng với các hero đánh xa, tầm ảnh hưởng cũng như khả năng áp đảo game đấu của Wraith King bị giảm đi khá nhiều.

Top 5 Hero DOTA 2 bị nerf nặng nhất phiên bản 7.19c – Siêu nhân Spectre cũng bị sờ gáy - Ảnh 5.

Wraith King vẫn là một hero ổn nhưng không phải là quá bá đạo như trước.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply