Sự tôn vinh cá nhân nào mà UFC muốn gửi gắm trong chiếc đai vô địch mới?

Chiếc đai vô địch mới của UFC mang đến rất nhiều thay đổi nhằm tôn vinh cá nhân nhà vô địch cũng như các võ sĩ của giải.

Ngày hôm qua, bên lề sự kiện UFC on ESPN 1 với trận Superfight tâm điểm giữa TJ Dillashaw, UFC cũng chính thức công bố chiếc đai vô địch mới của giải đấu.

Hoàn thành chặng đường 25 năm, sang tới năm 2019, UFC bắt đầu một giai đoạn mới : hợp đồng dài hạn với ESPN; UFC Performance Institute hỗ trợ các hoạt động đảm bảo sức khỏe, thể chất cho võ sĩ – và tất nhiên, chiếc đai vô địch mới.

ufc, mma, đai vô địch mới,

UFC Legacy Championship Belt – chiếc đai vô địch mang ý nghĩa như cái tên của nó, tập trung vào hình ảnh cá nhân của các võ sĩ tranh đai. Không chỉ thay đổi thiết kế, từng phần của chiếc đai cũng mang ý nghĩa riêng với những điểm đáng chú ý :

Logo : Logo UFC ở chính giữa được làm bằng vàng cao cấp, được bao quanh bởi hình bát giác tượng chưng cho chiếc lồng thi đấu.

Với 25 đường kẻ tượng trưng cho 25 năm hoạt động của UFC (từ 1993 tới 2018), phía dưới là dòng kí tự MCMXCIII : kí hiệu La Mã của số 1993 – năm bắt đầu giải đấu. 25 viên đá quý cũng được khảm quanh logo này tượng trưng cho 25 năm vừa qua của UFC.

8 là cờ : 8 là cờ được khắc trên biểu tượng của UFC đại diện cho 8 nước là quê hương của 8 nhà vô địch đầu tiên của giải đấu.

Chùm ảnh: Quá trình cắt cân khắc nghiệt của nhà vô địch UFC TJ Dillashaw

Chùm ảnh: Quá trình cắt cân khắc nghiệt của nhà vô địch UFC TJ Dillashaw

ONE Eternal Glory: Yosuke Saruta thành tân vương hạng Strawweight sau 5 hiệp đấu cân não

ONE Eternal Glory: Yosuke Saruta thành tân vương hạng Strawweight sau 5 hiệp đấu cân não

Canelo Alvarez bỏ qua Golovkin, đối đầu Daniel Jacobs tháng 5 tới

Canelo Alvarez bỏ qua Golovkin, đối đầu Daniel Jacobs tháng 5 tới

Nên đọc

Xung quanh chiếc đai phía bên trái là các nút vàng, mỗi nút đều có các logo UFC dập nổi.

ufc, mma, đai vô địch mới,

Bên phải : phía trên trên logo UFC là tên và hạng cân của các nhà vô địch đang giữ đai. Mỗi nhà vô địch có thể có nhiều hơn 1 chiếc đai nếu họ cầm đai nhiều hạng cân cùng lúc. Trên cùng là màu cờ của đất nước/vùng đất nơi võ sĩ đó đại diện.

Xung quanh logo và tên là 8 viên đá quý, với mỗi lần chiến thắng trong các trận tranh đai, mỗi viên đá màu trắng sẽ được thay thế bằng một viên đá màu đỏ. Đặc biệt hơn cả, ngày tháng và địa điểm võ sĩ giành chiến thắng sẽ được khắc trên chính những viên đá đó.

Bên trái : Xung quanh logo UFC Champions cũng là 8 viên đá quý, sẵn sàng cho trường hợp võ sĩ nào bảo vệ đai nhiều hơn 8 lần và … không đủ chỗ gắn đá phía bên phải. Chúng ta có thể hi vọng kì tích của các nhà vô địch như George St Pierre, Anderson Silva, Jon Jones hay Demetrious Johnson sẽ được lặp lại.

Như vậy, không như chiếc đai cũ, có thể thấy chiếc đai mới được gắn liền với rất nhiều ý nghĩa và chú trọng vào việc lưu lại những thành tích của người cầm đai. Chỉ cần được nhìn thấy một chiếc đai vô địch, chúng ta có thể tìm hiểu về lịch sử và những chiến tích của họ với chiếc đai đó – đây dường như là một sự tri ân mà UFC muốn gửi tới những nhà vô địch tương lai trong giai đoạn sắp tới của giải đấu.

ufc, mma, đai vô địch mới,

Hiện tại, chiếc đai vô địch đang được trưng bày ở bên ngoài Barclay Center, Brooklyn, New York nơi diễn ra sự kiện đầu tiên của UFC năm 2019 để các fan có thể đến và tham quan, cũng như chụp ảnh cùng chiếc đai mới.

ufc, mma, đai vô địch mới,

Ra mắt vào ngày hôm qua, chiếc đai mới của UFC sẽ được trao cho người chiến thắng trong trận tranh đai Flyweight giữa TJ Dillashaw và Henry Cejudo trong sự kiện ngày mai – trận tranh đai và sự kiện mở màn của năm 2019. Liệu ai trong 2 võ sĩ này sẽ là người nhận được vinh dự đó.

ufc, mma, đai vô địch mới,

Được đăng bởi: Fun88s.info

Rate this post

Leave a Reply