Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động: Việt Nam dễ “bỗng…

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động: Việt Nam dễ “bỗng dưng” có HCV

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 00:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bơi lội) Siêu kình ngư Trung Quốc – Sun Yang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có liên quan tới việc sử dụng doping.

Nhà vô địch Olympic và kình ngư giữ kỷ lục thế giới Sun Yang có thể phải đối mặt với lệnh cấm bơi suốt đời sau có mâu thuẫn với nhân viên của cơ quan phòng chống doping, tờ The Times đưa tin hôm 27/1.

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động: Việt Nam dễ "bỗng dưng" có HCV - 1

Sun Yang (giữa) có thể bị cấm thi đấu trọn đời, điều này có lợi cho Huy Hoàng (phải)

Theo báo cáo, vụ việc liên quan đến Sun và vệ sĩ của anh ta dùng búa đập vỡ mẫu máu trong ống nghiệm được lấy để thử doping. The Times cũng cho biết kình ngư Trung Quốc đã không tham gia vào buổi lấy máu thử doping vào hôm 4/9/2018, điều này khiến cơ quan phòng chống chất cấm thể thao rất không hài lòng.

Mặc dù vậy, FINA (Liên đoàn bơi thế giới) xét xử lại vụ này vào 3/1/2019, thời điểm ấy đã có một kết luận có lợi cho Sun Yang. Nhưng theo The Sunday Times, Cơ quan chống doping thế giới đang xem xét nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao về vụ việc này.

Bản thân Sun Yang tuyên bố rằng các quan chức đã không có đủ giấy tờ để xác nhận rằng đó là một cuộc kiểm tra doping công khai, dẫn đến việc Sun khước từ thử nghiệm. Tuy vậy, Sun Yang không đề cập đến việc phá hủy mẫu máu thử nghiệm bằng búa khi phát biểu với tờ The Sunday Times.

Nếu bị kết án, nam kình ngư Trung Quốc sẽ không được thi đấu trọn đời vì quá nhiều hành vi kể trên. Trước đó vào năm 2014, Sun Yang cũng từng bị cấm thi đấu 3 tháng vì sử dụng doping vào năm 2014. Kình ngư 27 tuổi cũng từng bị giam vì lái xe không có giấy phép năm 2013, tấn công một thành viên đội khác khi tham dự giải vô địch thế giới 2015.

Ngôi sao trên đường bơi tự do Sun Yang từng giành 2 HCV thế giới, 2 HCV Olympic và 2 HCV ASIAD, anh là một huyền thoại sống của bơi Trung Quốc. Tại ASIAD 2018 vừa qua, Sun Yang giành HCV trên đường bơi 1.500m và về nhì là Nguyễn Huy Hoàng Việt Nam nếu ngôi sao bơi lội Trung Quốc dính doping trước khi dự ASIAD thì tấm HCV chắc chắn sẽ thuộc về kình ngư Việt Nam.

Hơn nữa nếu Sun Yang bị cấm, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng của Việt Nam sẽ có thêm cửa giành huy chương trên đường bơi tự do tại Olympic Tokyo 2020 hay ASIAD 2022.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply