Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Trò…

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Trò hề rúng động

Thứ Năm, ngày 31/01/2019 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Phán quyết của FINA (liên đoàn bơi thế giới) chứng minh những gì tờ The Times (Anh) viết về Sun Yang (Trung Quốc) là sai sự thật.

Video chung kết bơi 1.500m tự do nam tại ASIAD 2018 (Hoàng bám sát Sun Yang giành HCB – nguồn VTC)

FINA (liên đoàn bơi thế giới) mới đây đã công bố kết quả kiểm tra doping của kình ngư Sun Yang (Trung Quốc), theo Quy tắc Chống Doping của FINA Điều 2.3 và 2.5 khẳng định rằng VĐV Sun Yang không dương tính với chất cấm.

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Trò hề rúng động - 1

Sun Yang (giữa) không dương tính với chất cấm

Điều này có nghĩa là kình ngư 24 tuổi hoàn toàn trong sạch và sẽ chẳng có lý do gì khiến anh bị cấm thi đấu trọn đời như tờ The Times (Anh) đưa tin hôm 27/1. Tờ Sina (Trung Quốc) đưa tin và nói rằng những cuộc “kiểm tra doping” gây sốt mạng xã hội của Sun Yang trong những ngày qua chỉ là “trò hề” của giới truyền thông nước Anh.

Hiệp hội bơi lội Trung Quốc (CSA) gọi bài viết trên tờ The Times, nói về việc Sun Yang sẽ phải đối mặt với lệnh cấm cả đời sau cuộc đụng độ với nhân viên phòng chống doping vào năm 2018 là “tin giả”.

FINA cho biết họ đã nắm được thông tin tờ The Times viết về Sun Yang, tuy nhiên Ủy ban Chống Doping của FINA không có quyền bình luận về vụ việc. Tất nhiên lỗi không thuộc về liên đoàn bơi lội thế giới nên họ không muốn tham gia vào rắc rối giữa hai bên.

Kình ngư tài năng trên đường bơi tự do của Trung Quốc đã đâm đơn kiện tờ The Times (Anh), anh yêu cầu họ phải bồi thường danh dự, đính chính và gỡ bài viết trong vòng 1 tuần. Trước đó, tờ The Times viết rằng “Hoàng tử bơi” Trung Quốc đã có hành vi chống đối người của nhân viên phòng chống doping, anh còn dùng búa đập vỡ mẫu máu thử nghiệm.

Nhưng sự thật có vẻ không đúng như vậy, mẫu thử của Sun Yang đã được gửi đi xét nghiệm và kết quả hôm 3/1/2019 cho thấy kình ngư này hoàn toàn trong sạch. Điều này đồng nghĩa với việc những danh hiệu mà anh giành được trước đó trong đó có tấm HCV bơi tự do 1.500m tại ASIAD vẫn giữ nguyên, Nguyễn Huy Hoàng của Việt Nam không có cơ hội đổi màu huy chương.

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Trò hề rúng động - 2

Tờ The Times (Anh) vẫn giữ bài viết về Sun Yang hôm 27/1, họ cũng chưa đính chính thông tin

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Trò hề rúng động - 3

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Trò hề rúng động - 4

Trong bài viết trên tờ Sports.Sina (Trung Quốc) gọi thông tin từ truyền thông Anh là một “trò hề”

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply