Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Thật…

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Thật giả lẫn lộn

Thứ Tư, ngày 30/01/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Tưởng như Việt Nam sẽ có cơ hội giành thêm HCV ASIAD song điều đó chưa thể xảy ra.

Tờ The Times thuộc The Sunday Times có trụ sở tại London (Anh) đưa tin hôm 27/1 về Sun Yang (Trung Quốc) nhà vô địch bơi lội Olympic và thế giới có thể nhận án cấm thi đấu trọn đời vì hành xử thiếu tế nhị. Theo đó, anh này đã có những hành vi không đúng mực với nhân viên của cơ quan phòng chống doping và đây là lý do dẫn tới việc “Hoàng tử” bơi Trung Quốc có thể bị phạt nặng và cấm thi đấu.

Siêu VĐV Trung Quốc hành xử rúng động Việt Nam có HCV: Thật giả lẫn lộn - 1

Sun Yang (giữa) kiện lại tờ báo Anh vì đã đưa tin sai lệch khiến tâm lý của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Nếu Sun Yang bị cấm thì kình ngư Nguyễn Huy Hoàng của Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn, trước mắt anh có thể nhận tấm HCV 1.500m ASIAD 2018 từ tay của đối thủ, xa hơn là Olympic 2020 và 2022.

Mới đây, Sun Yang ủy quyền cho một công ty luật ở Bắc Kinh (Trung Quốc) tiến hành kiện tờ The Times vì hành vi đăng tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín và vi phạm quyền riêng tư.

Lúc này, The Times được cho là hành động báo cáo sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cũng như gây ra thiệt hại lớn về mặt tinh thần cho Sun Yang.

Thông cáo yêu cầu tờ báo hàng đầu nước Anh trong vòng một tuần phải gỡ bỏ bài báo đăng tải thông tin sai lệch, ngoài ra công khai xin lỗi để loại bỏ các ảnh xấu gây ra cho Sun Yang và phải chịu trách nhiệm theo quy định phát luật.

Hiện tại phía The Times chưa có hành động tiếp theo, do đó mọi thông tin tin còn chưa rõ ràng ai đúng ai sai.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply