Phong độ tập luyện của các đội tuyển chuẩn bị cho CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo được đánh giá sẽ trở thành Taipei Assassin 2.0

Nhằm chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất trong năm của LMHT, các đội tuyển tham dự CKTG đều đã có mặt tại Hàn Quốc. Tại đây, ngoài việc leo rank tại máy chủ này, các đội tuyển còn tiến hành tập luyện riêng với nhau. Quá trình tập luyện thường diễn ra nghiêm ngặt và các kết quả bị lộ ra là điều tối kị. Đơn giản bởi không ai muốn bị đối thủ bắt bài và đánh giá được thực lực, sức mạnh thông qua những kết quả tập luyện đó cả.

Phong độ tập luyện của các đội tuyển chuẩn bị cho CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo được đánh giá sẽ trở thành Taipei Assassin 2.0 - Ảnh 1.

Tại CKTG năm 2016, đội tuyển Team SoloMid đã gây ra một scandal lớn trước thềm giải đấu. Đội tuyển này bị cáo buộc đã đăng tải các đoạn clip quay lại các trận đấu tập giữa họ và SKT. TSM đã bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc tẩy chay kịch liệt vì làm lộ bài. Trong trận đấu tập với SKT đó, TSM đã hủy diệt đối thủ bằng một màn trình diễn ổn định từ những trụ cột. Thế nhưng kết quả cuối cùng của đại diện Bắc Mỹ tại CKTG mùa 6 thế nào, chắc chắn nhiều người vẫn còn nhớ.

Phong độ tập luyện của các đội tuyển chuẩn bị cho CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo được đánh giá sẽ trở thành Taipei Assassin 2.0 - Ảnh 2.

TSM từng bị chỉ trích gay gắt vì làm lộ kết quả đấu tập gây bất lợi cho SKT

Quay trở lại với các kết quả luyện tập bị rò rỉ trước CKTG mùa 8, có rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh việc chuẩn bị của các đội tuyển:

– KT và RNG hầu như chỉ luyện tập với nhau: hai đại diện ưu tú nhất của LMHT Hàn Quốc và Trung Quốc hầu như chỉ luyện tập với nhau mà không chọn các đối thủ khác. KT rơi vào bảng C với sự góp mặt của MAD Team từ Đài Loan và Team Liquid của Bắc Mỹ. Trong khi RNG rơi vào bảng tử thần với Gen.G, Vitality của châu Âu và nhiều khả năng là Cloud 9. Việc nhà ĐKVĐ MSI luyện tập với KT có thể coi là bước chuẩn bị kỹ càng trước khi đối đầu với đội tuyển Hàn Quốc khác trong bảng là Gen.G

Phong độ tập luyện của các đội tuyển chuẩn bị cho CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo được đánh giá sẽ trở thành Taipei Assassin 2.0 - Ảnh 3.

– Gen.G hiện đang thử nghiệm cả 2 người đi rừng trong các trận đấu luyện tập: Haru tỏ ra thích hợp hơn cả với tỷ lệ thắng vượt trội. Trong khi đó màn trình diễn của Ambition chỉ ở mức trung bình. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi Haru đang tỏ ra “hợp meta” và ăn ý với các đồng đội hơn người đàn anh của mình.

Phong độ tập luyện của các đội tuyển chuẩn bị cho CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo được đánh giá sẽ trở thành Taipei Assassin 2.0 - Ảnh 4.

– Afreeca đang cho thấy một bộ mặt rất sáng sủa khi phải đối đầu với những đội tuyển Trung Quốc: Theo các thông tin đăng tải, đội tuyển này đang nghiền nát những đối thủ với sự thăng hoa của Spirit. Đây là thông tin mà Phong Vũ Buffalo cần phải dè chừng.

– Trái lại, Afreeca cũng càng có lý do để lo sợ đại diện của Việt Nam hơn: Theo Weibo, Phong Vũ Buffalo sở hữu kết quả đấu tập khá ấn tượng và được nhận định sẽ trở thành “ngựa ô” của giải đấu năm nay. Thậm chí đội tuyển của Việt Nam còn cho thấy tiềm năng lớn để lọt vào top 4 và dễ trở thành một “Taipei Assasin thứ 2”.

Đây là những tín hiệu lạc quan cho LMHT nước nhà. Tuy nhiên cần nhìn vào thực tế, luyện tập khác xa với khi thi đấu chính thức. Ngồi trên sàn đấu với sự cổ vũ đông đảo bên dưới, nhiều game thủ có thể gặp hiệu ứng tâm lý và thể hiện nhạt nhòa. Ví dụ rõ nhất chính là TSM của CKTG mùa 6 đã đề cập ở trên.

Phong độ tập luyện của các đội tuyển chuẩn bị cho CKTG 2018: Phong Vũ Buffalo được đánh giá sẽ trở thành Taipei Assassin 2.0 - Ảnh 5.

– Các đại diện từ phương Tây vẫn cho thấy bộ mặt nhợt nhạt của mình: Chỉ có Fnatic đang có phong độ rất cao. Người để lộ thông tin đấu tập thì đánh giá họ đang có phong độ còn ổn định và mạnh mẽ hơn cả đội hình của Fnatic năm 2015 với thành tích đi tới tận bán kết.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply