Phân tích phiên bản DOTA 2 7.20 – Liệu các trang bị mới có thật sự đủ tốt để sử dụng?

Holy Locket – Mạnh nhưng không hợp meta

Ý tưởng của Holy Locket đó là một item tăng mạnh khả năng hồi máu vào thời điểm midgame khi mà chỉ số của item khá tốt khi cho 200 máu và 15% kháng phép cùng HP/Mana regen với con số vàng bỏ ra khá khiêm tốn là 2650 vàng. Với những hero có skill hồi máu tốt như Dazzle hay Omni Knight thì chỉ số từ item này khá là tốt, thậm chí các hero khác cần Kháng phép như Pudge hay Timbersaw đều có thể lên món trang bị này.

Tuy nhiên Holy Locket lại là một item khá là nửa vời khi mà ở ngưỡng Core hero lên cũng dở mà Support lên càng dở hơn. Đầu tiên thì ở vị trí Core hero, Dazzle không cần khả năng tăng hồi máu khi mà với giảm thời gian hồi chiêu quá nhiều từ Badjuju hero này hồi máu đủ nhiều rồi và để tận dụng tối đa chiêu cuối thì Dazzle thường lên những item kích hoạt như Book3 hay Guardian Greaves. Còn ở những hero còn lại thì có vẻ như việc stack 2-3 Bracer cho khả năng sống sót tốt hơn thay vì Holy Locket.

Phân tích phiên bản DOTA 2 7.20 – Liệu các trang bị mới có thật sự đủ tốt để sử dụng? - Ảnh 1.

Dazzle Core ưa thích các trang bị kích hoạt hơn là item chỉ tăng hồi máu như Holy Locket.

Ở vị trí Support thì item này không mang lại quá nhiều lợi ích khi mà vị trí này đòi hỏi độ đa dụng rất nhiều trong cách lên đồ, nếu bạn muốn hồi máu nhiều hơn thì Urn of Shadow là lựa chọn tối ưu hơn. Xét riêng về độ đa dụng thì Holy Locket khó có thể cạnh tranh với các trang bị truyền thống khác như Force Staff, Glimmer Cape hay Eul’s Scepter.

Phân tích phiên bản DOTA 2 7.20 – Liệu các trang bị mới có thật sự đủ tốt để sử dụng? - Ảnh 2.

Những item đa dụng truyền thống luôn được các Support ưa thích hơn.

Item nâng cấp từ Kaya – Mạnh nhưng rất kén hero sử dụng

Kaya từ khi ra mắt không được nhiều người đánh giá quá cao và gần như trước bản 7.20 chỉ có một mình Storm Spirit là sử dụng trang bị này. Bản 7.20 ra mắt và đưa vào game hai nâng cấp của trang bị này khi mà Yasha và Sange giờ có thể ghép với Kaya để có thêm những cặp “Song kiếm” mới. Tuy các chỉ số của những item mới này khá là hấp dẫn nhưng xét cho cùng thì đây đều là những item rất kén người dùng, kén luôn cả hero sử dụng nữa.

Phân tích phiên bản DOTA 2 7.20 – Liệu các trang bị mới có thật sự đủ tốt để sử dụng? - Ảnh 3.

Storm Spirit có lẽ là hero duy nhất dùng Kaya hiệu quả.

Yasha and Kaya có vẻ nhưng mạnh hơn đôi chút khi mà các chỉ số của trang bị này khá toàn diện khi mà ngoài chỉ số của Kaya thì nó còn cung cấp thêm cả tốc độ đánh lẫn tốc độ chạy, những chỉ số vô cùng cần thiết dành cho Storm Spirit khi mà tốc độ đánh từ Power Tread đã bị mất.

Một ứng viên sáng giá nữa là Outworld Devourer cũng khá hợp với trang bị này khi mà Arcane Orb của OD scale khá tốt với tốc độ đánh và manapool. Ngoài hai trường hợp trên thì thật khó tìm ra hero nào phù hợp với Yasha and Kaya khi mà các hero Intel còn lại hoặc là Nuker thuần không cần chỉ số của Yasha hoặc là Support không lên trang bị này.

Phân tích phiên bản DOTA 2 7.20 – Liệu các trang bị mới có thật sự đủ tốt để sử dụng? - Ảnh 4.

Outworld Devourer cũng khá thích hợp với Yasha and Kaya.

Kaya and Sange thậm chí còn ít được dùng hơn khi mà số lần trang bị này được mua chỉ bằng một nửa Yasha and Kaya. Một vài cái tên như Bristle Back, Timbersaw hay Omni Knight có thể lên trang bị này khi mà đây là những hero tận dụng tốt nhất chỉ số của cặp song kiếm này, tuy nhiên với 4k vàng thì những hero này có nhiều sự lựa chọn hơn rất nhiều thay vì một trang bị cho chỉ số thuần như Kaya and Sange.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply