Game thủ DOTA 2 đang ngóng từng ngày để chờ đợi Vị Thần Chiến Tranh – Mars xuất hiện

Ra mắt tướng mới Mars

Được giới thiệu tại TI8 như một chiến binh quả cảm và khát máu, Mars đã gây ra rất nhiều hứng thú cho người chơi khi mà tướng mới luôn là một điều hấp dẫn của DOTA 2. Khác với các tựa game khác, mỗi năm DOTA 2 chỉ ra mắt 1 tới 2 vị tướng mới, tuy nhiên những hero này đều gây tác động trực tiếp lên meta game như việc Pangolier được coi là một Offlaner khá mạnh còn Dark Willow thì bị nerf không biết bao nhiêu lần vì độ bá đạo của hero này.

Hiện tại thì thông tin về Mars gần như là một con số không ngoài video trailer tại TI8, nhiều khả năng đây sẽ là một hero melee sử dụng giáo và gây sát thương vật lý tốt. Hơn nữa với việc mang cái tên của thần chiến tranh trong tiếng La Mã, đây hứa hẹn sẽ là hero kiểm soát giao tranh mạnh và đánh và điểm yếu của đối thủ để dành chiến thắng.

Game thủ DOTA 2 đang ngóng từng ngày để chờ đợi Vị Thần Chiến Tranh - Mars xuất hiện - Ảnh 1.

Vị thần chiến tranh Mars đang rất được mong chờ ngày xuất hiên.

Mang lại các Carry truyền thống

Một điều khá là tệ ở meta 2-1-2 ở thời điểm này đó là việc các Carry truyền thống đang dần mất đi vị thế của mình để nhường sân lại cho các hero đi lane mạnh và gây ảnh hưởng lớn ở giữa game, có lẽ Spectre và TerroBlade là còn xuất hiện chứ những Juggernaut, Troll Warlord hay Anti Mage thì biến mất hoàn toàn tại các giải đấu.

Game thủ DOTA 2 đang ngóng từng ngày để chờ đợi Vị Thần Chiến Tranh - Mars xuất hiện - Ảnh 2.

Anti Mage đang biến mất cùng với các Carry truyền thống trong thời gian qua.

Với meta hiện tại thì vị trí số 1 được chuyển ra mid với những con bài cần nhiều tài nguyên và cực mạnh ở giai đoạn giữa trận như Storm Spirit, Tinker, điều này tạo áp lực lên 2 lane cánh khi mà 2 Core còn lại có vị thế ngang nhau và ai có khởi đầu thuận lợi hơn ở lane sẽ trở thành Carry số 2 sau hero đi mid. Đồng ý là meta 2-1-2 hiện giờ trả lại lane mid là lane solo đúng nghĩa, tuy nhiên với sự biến mất của các Carry truyền thống, các trận đấu sẽ diễn ra theo một chiều hướng vô cùng nhàm chán khi mà 2 bên sẽ tập trung snowball thật mạnh và kết thúc trận đấu sớm nhất có thể, một điều mà người xem không vui chút nào.

Giải phóng cho vị trí số 4

Vị trí Support số 4 hiện tại đang dần mất đi tính đặc trưng của nó khi hiện tại nhiều team sẵn sàng pick 2 hero support bán máu để đi kèm với 2 Core ở lane cánh và bảo kê tối đa cho những hero này có giai đoạn đi đường thuận lợi nhất. Tuy nhiên điều này mang lại sự khó chịu khá nhiều cho người xem khi mà vị trí số 4 luôn cầm những hero có tính đột biến về mặt di chuyển khá là cao và tạo cho người xem những pha xử lí mãn nhãn như Boboka hay Jerax từng một thời so kè nhau vị trí best Earth Spirit

Game thủ DOTA 2 đang ngóng từng ngày để chờ đợi Vị Thần Chiến Tranh - Mars xuất hiện - Ảnh 3.

Thật lãng phí khi để những player như Jerax cầm CM.

Có lẽ IceFrog nên buff cho những hero điển hình ở vị trí này như Bounty Hunter, Elder Titan, Riki để những hero này thực sự comeback lại với meta chứ nếu không chúng ta sẽ phải thấy những player có kĩ năng cao như Jerax, DJ, Cr1t cầm Crystal Maiden dài dài.

Grimstroke xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp

Mặc dù được công bố tại TI8 nhưng cho tới hiện giờ Grimstroke vẫn không được thêm vào Captain Mode, thể thức thi đấu chính thức của DOTA 2 từ bán chuyên đổ lên. Có lẽ IceFrog còn phải cân nhắc quá nhiều vấn đề khi mà Grimstroke đang tỏ ra là một hero khá là lỗi khi có sát thương và làm chậm từ xa, silence đơn mục tiêu và đặc biệt là Ultimate mang tính đột biến rất lớn trong combat.

Game thủ DOTA 2 đang ngóng từng ngày để chờ đợi Vị Thần Chiến Tranh - Mars xuất hiện - Ảnh 4.

Grimstroke hứa hẹn sẽ cực hot nếu được thêm vào Captain Mode.

Nếu Grimstroke thực sự được mang vào đấu trường chuyên nghiệp thì có lẽ hero này cần phải bị nerf ở khoản gây sát thương một cách kha khá trước khi được thêm vào khi độ đa dụng và disable của hero này là quá nhiều. Hơn nữa đây là hero đòi hỏi người chơi có kỹ năng xử lí tình huống cực kì tinh tế và không còn gì tuyệt vời hơn được xem những siêu sao DOTA 2 cầm hero này.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply