Federer nhận tin sốc: Đối diện nguy cơ bị cấm dự Olympic

Federer nhận tin sốc: Đối diện nguy cơ bị cấm dự Olympic

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:06 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Roger Federer muốn giành một tấm huy chương vàng nội dung đơn nam tại Thế vận hội. Thế nhưng ước nguyện này đứng trước nguy cơ phá sản.

Những cú đánh tuyệt hay của Roger Federer

Roger Federer là một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử quần vợt thế giới. Anh đã giành được 20 Grand Slam và 99 danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Mặc dù đã 37 tuổi và trôi xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng ATP, thế nhưng Federer vẫn có chỗ đứng số 1 đối với phần đông người hâm mộ. Hiện tại Federer đang ráo riết tập luyện cho Hopman Cup và xa hơn là mùa giải 2019.

Federer nhận tin sốc: Đối diện nguy cơ bị cấm dự Olympic - 1

Federer rất thèm khát 1 tấm HCV đơn nam tại Olympic

Theo tiết lộ của “Tàu tốc hành”, anh sẽ thi đấu đỉnh cao đến năm 2020. Cụ thể, Federer muốn tham dự Olympic 2020 tại Tokyo. Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, FedEx vẫn còn thiếu một tấm huy chương vàng đơn nam ở Thế vận hội.

Thế nhưng mục tiêu này của Federer đứng trước nguy cơ sụp đổ. Theo luật của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), một tay vợt đủ điều kiện tham dự Thế vận hội phải thường xuyên có đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Đây là điều mà Federer không làm được nhiều năm qua.

Cụ thể từ năm 2005 đến nay Federer không khoác áo đội tuyển Thụy Sỹ tham dự Davis Cup. Vì thế, nếu tiếp tục không xuất hiện ở giải đấu đồng đội này trong năm 2019 và 2020, khả năng Federer bị cấm dự Olympic 2020 hoàn toàn có thể xảy ra.

Mới đây, người đứng đầu Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) David Haggerty đã có phát biểu nhằm xoa dịu tình hình. Theo đó, Haggerty tin rằng IOC sẽ đưa ra đặc cách bởi phần đông người hâm mộ đều muốn được nhìn thấy Federer tranh tài ở Tokyo.

“Tôi muốn Federer xuất hiện ở Davis Cup và càng muốn anh ấy thi đấu ở Olympic nhiều hơn. Federer là tay vợt xuất sắc và có rất nhiều người hâm mộ. Tôi tin IOC cũng muốn thấy Roger tranh tài tại Nhật Bản năm 2020”, David Haggerty chia sẻ.

Năm 2012, Federer đã tham dự Olympic London nhưng để thua Andy Murray trong trận chung kết đơn nam.

Vòng loại David Cup 2019 sẽ khởi tranh tháng Hai tới và nhiều khả năng Federer sẽ phải tham dự để tránh kịch bản xấu nhất bị cấm dự Olympic 2020.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply