DOTA 2 7.20 – Clinkz từ sát thủ tàng hình chuyển thành cung thủ tỏa sáng trong giao tranh

Trước kia lối chơi của Clinkz cực kì đơn giản, sống sót ở lane cho tới level 6, vào rừng ăn một con creep thật nhiều máu để lấy sát thương và máu và rồi tàng hình chạy vòng quanh kiếm mạng.

Lối chơi này có thể hiệu quả ở rank thấp nhưng ở những trận đấu rank cao cho tới chuyên nghiệp, điều này rất dễ bị counter khi mà Clinkz không có disable hay dồn damage thật nhanh, chỉ cần một support có khả năng buff giáp hay disable đủ tốt để cản hero này deal damage là gần như Clinkz sẽ vô dụng.

DOTA 2 7.20 – Clinkz từ sát thủ tàng hình chuyển thành cung thủ tỏa sáng trong giao tranh - Ảnh 1.

Clinkz gặp khá nhiều khó khăn khi đối đầu với đội hình nhiều bảo kê.

Thậm chí là có giết được nhiều mạng nhưng lối chơi đi lẻ của Clinkz không phát huy hiệu quả trong thời điểm các đội hình giao tranh và kiểm soát combat mạnh lên ngôi, khi có hạ nhanh được 1 người của đối thủ thì bạn cũng không nắm chắc chiến thắng nên Clinkz cũ gần như chìm vào quên lãng trong các trận đấu chuyên nghiệp

Nhằm hồi sinh Clinkz, IceFrog đã đưa ra một quyết định khá bất ngờ khi mà xóa Ultimate cũ thay vào đó là skill Burning Army cho phép Clinkz gọi ra 4/5/6 unit Cung xương có lượng sát thương, tốc độ đánh y hết so với Clinkz, thậm chí là sở hữu cả Searing Arrow nữa. Một điều khá thú vị ở đây là sát thương của những unit này bằng với sát thương gốc của Clinkz, có nghĩa là các món đồ tăng sát thương thuần khác đều không tác dụng mà chỉ có các item tăng chỉ số mới khiến cho những con cung xương này có thêm sát thương.

Nếu bạn không hình dung ra thì với 1 skill, Clinkz gần như sẽ có thể gọi ra 6 con Clinkz khác ở level 18, một lượng sát thương vô cùng khổng lồ sẽ được gây ra nếu bạn để cho những con cung xương của Clinkz có thể thoải máu xả tên vào người.

DOTA 2 7.20 – Clinkz từ sát thủ tàng hình chuyển thành cung thủ tỏa sáng trong giao tranh - Ảnh 2.

Clinkz rất khủng khiếp trong team fight và gây hàng tấn damage nhờ Ultimate mới.

Với Ultimate mới này thì Clinkz giờ sẽ cần phải chọn vị trí thật tốt trong combat, gọi những con cung xương ở vị trí hợp lí để không bị phá v.v Tóm lại là Clinkz giờ sẽ phải chơi thật tính toán thay vì lối chơi đảo quanh kiếm mạng như trước nữa.

Chính vì lối chơi mới này mà Clinkz giờ sẽ không tập trung lên skill Skeleton Walk sớm nữa, cùng lắm là 1 điểm nếu lane quá khó, và tối đa vào Searing Arrow và Strafe, điều này khiến cho khả năng đánh nhau ở lane của Clinkz mạnh hơn rất nhiều khi mà bạn bỏ bắt 1 skill chạy trốn và thay vào đó là 1 skill tăng tốc độ đánh.

DOTA 2 7.20 – Clinkz từ sát thủ tàng hình chuyển thành cung thủ tỏa sáng trong giao tranh - Ảnh 3.

Clinkz giờ đi lane mạnh hơn khá nhiều.

Lối lên đồ hợp lí nhất dành cho Clinkz ở thời điểm này có lẽ là Power Tread + 3 Wraith Band trong giai đoạn đầu, sau đó là Dragon Lance khi nó cũng tăng tầm xa cho những con Skeleton Archer, Black King Bar, Manta Style luôn là những món item mạnh dành cho Carry và Butterfly thì cho quá nhiều stats, sát thương và tốc độ đánh.

Nếu bạn muốn trải nghiệm một hero hoàn toàn khác biệt so với trước kia thì hãy thử ngay Clinkz khi đây là một trong số ít những hero có lối chơi vô cùng khác biệt so với trước kia cùng khả năng khó chịu vốn có từ trước tới giờ.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply