Đồng đội “vua bi-a Việt” xuất “cơ điên” khiến dàn sao châu…

Đồng đội “vua bi-a Việt” xuất “cơ điên” khiến dàn sao châu Âu thót tim

Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:32 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Màn thể hiện tuyệt vời của Kang Dong Koong trong trận đấu gặp “quái kiệt” Bury đã khiến các siêu sao bi-a thế giới một phen hú vía.

Video “Cơ điên” 16 điểm của Kang Dong Koong tại giải liên lục địa

Giải bi-a carom 3 băng liên lục địa Á – Âu mang tên Ceulemans Continental Cup 2018 vừa kết thúc tại Pháp với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội châu Âu. Tuy nhiên, người nắm giữ seri “cơ điên” cao nhất giải lại là Kang Dong Koong – một cơ thủ thuộc team châu Á.

Đồng đội “vua bi-a Việt” xuất “cơ điên” khiến dàn sao châu Âu thót tim - 1

Cơ thủ Kang Dong Koong (Hàn Quốc)

Trong trận đấu gặp cơ thủ số 1 nước Pháp Jemery Bury (hạng 8 TG), tay cơ người Hàn Quốc đã có màn thể hiện như “lên đồng”, khiến dàn siêu sao châu Âu dù đang có thế trận dẫn trước phải một phen thót tim.

Kang Dong Koong là người lĩnh ấn tiên phong cho đội châu Á trong loạt đấu 8vs8 ở ngày thi đấu cuối của giải. Trước khi loạt đấu cuối diễn ra, đội châu Âu đang dẫn trước với tỉ số 400-309, một khoảng cách khá an toàn cho chiến thắng.

Đối đầu tay cơ có biệt danh là “quái kiệt bi-a”, Kang đã khởi đầu như mơ khi dẫn trước đối thủ 21-13 chỉ sau 9 lượt cơ. Đặc biệt ở lượt cơ thứ 11, cơ thủ Hàn Quốc thực hiện một “cơ điên” ghi tận 16 điểm để dẫn 37-15. Màn thể hiện của Kang khiến không chỉ đối thủ của anh mà cả dàn siêu sao châu Âu ngồi theo dõi cũng tỏ ra vô cùng lo lắng.

Cuối trận, Kang có thêm 2 seri cao điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số gần gấp đôi đối thủ là 49-25. Sự xuất sắc của Kang giúp cho team châu Á bùng cháy lên hy vọng lật ngược thế trận trước team châu Âu khi khoảng cách chỉ còn 67 điểm.

Đồng đội “vua bi-a Việt” xuất “cơ điên” khiến dàn sao châu Âu thót tim - 2

Đồng đội “vua bi-a Việt” xuất “cơ điên” khiến dàn sao châu Âu thót tim - 3

Dàn siêu sao châu Âu ăn mừng chức vô địch giải liên lục địa

Tuy vậy, ngoài chiến thắng sít sao 27-25 của Mã Minh Cẩm (hạng 21 TG) trước Naci Coklu (hạng 13 TG) ở lượt kế tiếp, 6 cơ thủ còn lại của đội châu Á, trong đó có Quyết Chiến và Quốc Nguyện đều không thể giành chiến thắng.

Chung cuộc, team châu Âu lên ngôi vô địch giải liên lục địa lần đầu tiên với tổng số tiền thưởng 120.000 USD (2,8 tỷ đồng).

Giải bi-a Ceulemans Continental Cup 2018 diễn ra từ ngày 14-16/12 tại Bordeaux (Pháp). Đây là giải đấu liên lục địa giữa 8 cơ thủ hàng đầu châu Á đụng độ với 8 ngôi sao bi-a thế giới đến từ châu Âu.

Sẽ có tất cả 24 trận đấu để chinh phục cột mốc 600 điểm của giải (mỗi ngày thi đấu 8 trận, 200 điểm). Mỗi trận đấu có tối đa 25 điểm. Khi một trong hai cơ thủ hoàn thành đủ 25 điểm cho đội nhà thì sẽ thay cặp tiếp theo vào đấu. Số điểm tiếp tục được cộng dồn vào trận sau. Đội đang dẫn điểm sẽ chỉ được đánh đủ 25 điểm, trong khi đội bị dẫn có thể đánh nhiều hơn để san hòa cách biệt.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply