Đội hình 5 hero DOTA 2 đòi hỏi kỹ năng người chơi cực cao – Newbie động vào chỉ có làm “tạ”

Carry – Morphling

Xét riêng ở vị trí Carry, Morphling có lẽ là vị tướng có độ khó cao nhất khi bộ kĩ năng của hero này có một độ phức tạp khá cao và đặc biệt đòi hỏi người chơi am hiểu về DOTA 2, đặc biệt là chỉ số Agi và Strength để phát huy tối đa sức mạnh.

Morphling khá yếu giai đoạn đầu trận khi mà tầm đánh của hero này tương đối ngắn so với một hero tay dài, giai đoạn đi đường của Morphling là cực kì khổ nếu bị bỏ rơi 1 mình ở lane vì hero này chưa sở hữu khả năng dồn sát thương mạnh như cuối trận. Chính vì thế người chơi Morphling phải có kĩ năng đi lane cực kì hoàn hảo từ việc kiểm soát đường, đọc bản đồ vị trí của đối thủ để farm một cách an toàn mà không để lại mạng.

Đội hình 5 hero DOTA 2 đòi hỏi kỹ năng người chơi cực cao – Newbie động vào chỉ có làm tạ - Ảnh 1.

Morphling đòi hỏi người chơi có độ am hiểu về game cực kì lớn.

Kể cả có vượt qua giai đoạn đầu trận, người chơi Morphling phải có kĩ năng xử lí tình huống cực kì nhạy bén ở giữa trận với những pha đổi chỉ số hợp lí để có thể vừa sống lâu trong combat nhờ lượng Strength lớn vừa có thể gây sát thương mạnh với chỉ số Agi lớn. Hơn nữa Ultimate Morph cho phép hero này biến thành một hero team đối phương và nó đòi hỏi độ nhạy bén trong việc xử lí tình huống của người chơi.

Mid – Invoker

Đại pháp sư của chúng ta chắc chắn là vị tướng phức tạp nhất DOTA 2 khi mà chỉ riêng hero này có tới 10 kĩ năng riêng biệt và các hero khác không thể có được. Độ phức tạp trong bộ skill của Invoker đòi hỏi người chơi phải có khả năng đọc tình huống tốt, xử lí các skill và combo với nhau thật chuẩn xác để vừa gây sát thương tối đa mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tuy nhiên phần lớn người chơi Invoker lại sử dụng hero này theo một vài combo nhất định và thực hiện vô cùng máy móc, điều này hoàn toàn bình thường khi mà player thường đơn giản hóa mọi thứ nhưng nó làm cho sức mạnh của vị pháp sư này giảm đi rõ rệt. Chính vì thế để chơi tốt Invoker, người chơi hãy tập thật nhiều combo và cố gắng sử dụng skill nhiều nhất có thể bởi mỗi skill của vị tướng này đều mạnh trong nhiều tình huống.

Đội hình 5 hero DOTA 2 đòi hỏi kỹ năng người chơi cực cao – Newbie động vào chỉ có làm tạ - Ảnh 2.

Bộ skill của Invoker quá phức tạp để thành thục.

Offlane – Nature’s Prophet

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi mà một vị tướng có bộ skill đơn giản như NP lại lọt vào danh sách này, tuy nhiên hero này là một trong những Offlaner hiếm hoi thể hiện ra rõ rệt nhất kĩ năng và khả năng đọc tình huống của người chơi. Nature’s Prophet có khả năng đi đường tương đối ổn với stats mạnh và tầm đánh dài, tuy nhiên bạn phải kiểm soát bản đồ cực kì tốt, ít nhất là khu vực Offlane của bạn để tránh bị đánh hội đồng khi mà hero này không có công cụ đào thoát thật sự nào.

Đội hình 5 hero DOTA 2 đòi hỏi kỹ năng người chơi cực cao – Newbie động vào chỉ có làm tạ - Ảnh 3.

Nature’s Prophet thể hiện rõ ràng nhất kĩ năng của một Offlaner giỏi.

Bên cạnh đó thì khả năng đọc map, chọn vị trí và timing skill của cả đồng đội lẫn đối phương là những thứ người chơi NP bắt buộc phải có để có thể chọn vị trí và gây ra được nhiều sát thương lên đối phương hoặc tấn công lên công trình của đối thủ. Không phải tự nhiên mà những Offlaner có kĩ năng cao và dành chức vô địch The International như Bulldog của Alliance, Mind_control của Liquid đều là những player sư dụng Nature Prophet cực kì hay.

Support – IO và Earth Spirit

Để nói về độ khó của IO thì điểm khó nhất trong việc sử dụng IO đó là việc hero này quá phụ thuộc vào đồng đội, khi sử dụng IO thì quả thực bạn không hề có khả năng gây sát thương khi mà càng về sau thì skill Spirits chỉ mang tác dụng phát hiện đối thủ và cho một tầm nhìn mà thôi. Chính vì việc quá phụ thuộc và đồng đội như vậy, IO không thích hợp lắm với những trận đánh public mà đây là hero cực mạnh ở đấu trường chuyên nghiệp khi mà khả năng teamwork cũng như khả năng xử lí tình huống của các player là tuyệt vời sẽ phát huy sức mạnh tối đa của IO.

Đội hình 5 hero DOTA 2 đòi hỏi kỹ năng người chơi cực cao – Newbie động vào chỉ có làm tạ - Ảnh 4.

IO ở đấu trường chuyên nghiệp là một hero không cấm thì chọn.

Ngược lại với IO, Earth Spirit là hero đánh thuần kĩ năng nhất trong các hero Support khi mà bộ skill của hero này gần như sở hữu tất của mọi thứ từ Stun từ xa, Silence nhiều đối tượng, khả năng tiếp cận từ xa và slow cùng Ultimate cực kì khó chịu. Tuy nhiên mọi skill của hero này đều là những skill định hướng và cần khả năng timing cực kì tốt của người chơi để đạt hiệu quả. Dẫu vậy nhưng Earth Spirit sở hữu quá nhiều công cụ để gây đột biến trong một game đấu, tất cả chỉ là phụ thuộc và kĩ năng của người chơi mà thôi.

Đội hình 5 hero DOTA 2 đòi hỏi kỹ năng người chơi cực cao – Newbie động vào chỉ có làm tạ - Ảnh 5.

Earth Spirit bị nerf không biết bao nhiêu lần vẫn rất mạnh ở thời điểm này.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply