Đẳng cấp bi-a Việt: Đánh bại “ông hoàng carom”, vẻ vang châu…

Đẳng cấp bi-a Việt: Đánh bại “ông hoàng carom”, vẻ vang châu Á

Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:31 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã có chiến thắng ấn tượng trước siêu sao Caudron Frederic tại giải liên lục địa Á – Âu.

Video chiến thắng của Quốc Nguyện:

Với kết quả không tốt ở ngày ra quân, các cơ thủ châu Á bước vào lượt trận thứ 2 giải bi-a liên lục địa Á – Âu mang tên Ceulemans Continental Cup 2018 tại Pháp diễn ra tối ngày 15/12 với mục tiêu san hòa khoảng cách 171-200 đang bị team châu Âu tạo nên.

Đẳng cấp bi-a Việt: Đánh bại “ông hoàng carom”, vẻ vang châu Á - 1

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện

Tuy nhiên mục tiêu này sớm bị tan vỡ khi trải qua 4 trận đấu đầu tiên, lần lượt các đại diện châu Á là Mã Minh Cẩm, Kang Dong Koong, Cho Sung Won và King Haeng Jik đều để thua chóng vánh trước các siêu sao thuộc đội châu Âu. Khoảng cách điểm lúc này đã là 208-300 tạo nên áp lực không nhỏ cho Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 7 TG), cơ thủ thi đấu ở loạt trận thứ 5.

Với việc phải đụng độ siêu sao Caudron Frederic (Bỉ, hạng 2 TG) – người được ví von là “ông hoàng carom” với 20 chức vô địch World Cup và từng thống trị gần 2 năm qua trên BXH bi-a thế giới, nhiều người đã nghĩ đến việc cơ thủ Việt Nam tiếp tục có trận thua như 4 đại diện châu Á trước đó.

Đẳng cấp bi-a Việt: Đánh bại “ông hoàng carom”, vẻ vang châu Á - 2

Đẳng cấp bi-a Việt: Đánh bại “ông hoàng carom”, vẻ vang châu Á - 3

“Ông hoàng carom” Caudron bị cơ thủ Việt Nam đánh bại

Ngay khi mở màn, Caudron thiết lập thế trận dẫn trước bằng một seri 4 điểm. Không hề tỏ ra nao núng, Nguyễn Quốc Nguyện lập tức đáp trả khi liên tục ghi điểm sau đó. Theo thống kê, cơ thủ Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời khi ghi điểm ở 11/14 lượt cơ trong trận.

Trong đó, tay cơ hạng 7 thế giới liên tục tạo ra những seri 5-6 điểm khiến nhà cựu vô địch thế giới phải “choáng váng”. Trải qua 14 lượt cơ, Quốc Nguyện đã giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 37-25 và rút ngắn cách biệt cho đội châu Á xuống còn 245-325 điểm.

Chiến thắng của Nguyện có ý nghĩa quan trọng, phần nào lấy lại sự tự tin cho các cơ thủ đại diện châu Á trong phần còn lại của “cuộc đua tiếp sức’ về điểm số trước dàn siêu sao đến từ châu Âu.

Giải bi-a Ceulemans Continental Cup 2018 diễn ra từ ngày 14-16/12 tại Bordeaux (Pháp). Đây là giải đấu liên lục địa giữa 8 cơ thủ hàng đầu châu Á đụng độ với 8 ngôi sao bi-a thế giới đến từ châu Âu.

Sẽ có tất cả 24 trận đấu để chinh phục cột mốc 600 điểm của giải (mỗi ngày thi đấu 8 trận, 200 điểm). Mỗi trận đấu có tối đa 25 điểm. Khi một trong hai cơ thủ hoàn thành đủ 25 điểm cho đội nhà thì sẽ thay cặp tiếp theo vào đấu. Số điểm tiếp tục được cộng dồn vào trận sau. Đội đang dẫn điểm sẽ chỉ được đánh đủ 25 điểm, trong khi đội bị dẫn có thể đánh nhiều hơn để san hòa cách biệt.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply