Dàn tuyển thủ SKT từng 3 lần vô địch thế giới, chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên góp mặt tại CKTG 2018

Những cái tên vẫn thuộc biên chế SKT

Faker, Blank, Bang, Wolf: Đây là 4 cái tên đã góp mặt trong đội hình SKT xuyên suốt 3 mùa giải vừa qua. Trong đó Faker, Bang và Wolf là những người đã giành 2 chức Vô địch liên tiếp vào các mùa giải 2015 và 2016.

Blank góp mặt trong đội hình Vô địch CKTG 2016 của SKT, còn trong mùa giải 2015, anh phải nhường suất tham dự giải đấu này cho Easyhoon. Riêng với Faker, anh vẫn đang là tuyển thủ sở hữu nhiều chức Vô địch nhất còn đang thi đấu với 3 chiếc cup (2013, 2015, 2016).

Dàn tuyển thủ SKT từng 3 lần vô địch thế giới, chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên góp mặt tại CKTG 2018 - Ảnh 1.

Bengi và Poohmandu: Cùng với Faker, “Thần rừng” Bengi cũng chính là cái tên đã sở hữu 3 chức vô địch thế giới trong vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp của SKT. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, anh đã giải nghệ và tham gia vào Ban huấn luyện của đội tuyển này.

Trong khi đó, Poohmandu là một trong 5 tuyển thủ đầu tiên trở thành nhà vô địch thế giới trong màu áo SKT vào năm 2013. Anh cùng với Xạ thủ Piglet đã từng tạo nên một bộ đôi Đường dưới cực kỳ ăn ý và mở ra thời kỳ huy hoàng của đội tuyển này. Cũng giống như Bengi, Poomandu đã giải nghệ và trở thành một trong những HLV của SKT.

Dàn tuyển thủ SKT từng 3 lần vô địch thế giới, chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên góp mặt tại CKTG 2018 - Ảnh 2.

Với việc SKT không được tham dự CKTG 2018 sau khi thất bại tại Vòng loại khu vực Hàn Quốc trước Gen.G Esports, cả 6 cái tên kể trên đều chịu chung hoàn cảnh “ngồi nhà xem TV” ở giải đấu lần này.

Các tuyển thủ khác

Piglet: Trong số những cựu tuyển thủ của SKT, có lẽ Piglet là người có sự nghiệp lận đận nhất. Anh chính là cái tên bị người hâm mộ chỉ trích và quy kết trách nhiệm nặng nhất bởi thất bại của SKT trong mùa giải 2014.

Trôi dạt sang Bắc Mĩ, sự nghiệp của tuyển thủ lừng danh một thời cũng không khá khẩm hơn, khi những đội tuyển mà anh đầu quân đều không có được thành tích tốt. Ở thời điểm hiện tại, Piglet đang thi đấu trong màu áo của Clutch Gaming – Một đội tuyển không có nhiều tên tuổi tại Bắc Mĩ.

Dàn tuyển thủ SKT từng 3 lần vô địch thế giới, chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên góp mặt tại CKTG 2018 - Ảnh 3.

Easyhoon: Nhà cựu vô địch thế giới 2015 giờ đây đang phải vất vả trong cuộc chiến trụ hạng LPL cùng Vici Gaming, Easyhoon thậm chí còn không có được suất thi đấu chính thức trong đội tuyển bét bảng của Trung Quốc. Đây quả là một điều đáng tiếc đối với danh thủ đã từng được so sánh ngang hàng với Faker thời kỳ đỉnh cao.

Dàn tuyển thủ SKT từng 3 lần vô địch thế giới, chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên góp mặt tại CKTG 2018 - Ảnh 4.

Marin: Marin luôn được đánh giá là tuyển thủ Đường trên xuất sắc nhất mà SKT từng sở hữu. Tuy nhiên sau chức vô địch 2015, anh lại lựa chọn rời khỏi mái nhà SKT để đi tìm những thử thách mới tại giải đấu LPL.

Kể từ thời điểm rời khỏi SKT, sự nghiệp của Marin từng bước đi xuống rõ rệt, ở thời điểm hiện tại, anh đang thuộc biên chế của đội tuyển LMHT Trung Quốc Topsports Gaming. Và đội tuyển của anh cũng đã thất bại trong việc tìm kiếm tấm vé đến với CKTG 2018.

Dàn tuyển thủ SKT từng 3 lần vô địch thế giới, chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên góp mặt tại CKTG 2018 - Ảnh 5.

Duke: Sau mùa giải CKTG 2015 hủy diệt mọi đối thủ, Marin chia tay SKT và Duke được lựa chọn làm người thay thế. Anh chàng tuyển thủ Đường trên sở hữu lối chơi hoàn toàn trái ngược với phong cách hổ báo của Marin, dường như không được nhiều fan hâm mộ SKT chú ý.

Tuy nhiên, Duke vẫn cho thấy đẳng cấp của mình khi trở thành một chốt chặn vững chắc ở Đường trên, anh không thường xuyên “gánh team” như cách Marin vẫn làm, nhưng với Duke, Đường trên của SKT luôn trở nên bất khả xâm phạm, và chức Vô địch CKTG 2016 cũng phần nào chứng minh được năng lực của tuyển thủ này.

Duke rời SKT để gia nhập Invictus Gaming chỉ sau 1 mùa giải. Sự ra đi của anh đã để lại khoảng trống cực lớn khi những người thay thế như Huni, Untara hay Thal… không bao giờ có được sự ổn định cần thiết. Và trong khi những đồng đội cũ phải trở thành khán giả bất đắc dĩ, thì Duke cũng là một trong những người cũ hiếm hoi của SKT tham dự CKTG 2018.

Dàn tuyển thủ SKT từng 3 lần vô địch thế giới, chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên góp mặt tại CKTG 2018 - Ảnh 6.

Impact: Trong những thế hệ tuyển thủ của SKT nói chung, Impact có thể coi là một dạng “cây đa cây đề”, khi anh là một trong những tuyển thủ lớn tuổi nhất từng khoác áo đội tuyển này. Sau mùa giải 2014 thất bại toàn tập, nhà cựu vô địch thế giới đã buộc phải rời bỏ màu áo SKT và phiêu dạt tới một số đội tuyển “vô danh” tại Bắc Mĩ như NRG Esports hay Team Inpulse.

Mãi tới giai đoạn mùa giải 2017, sự nghiệp của Impact mới bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc khi anh gia nhập Cloud 9, giúp đội tuyển này góp mặt tại CKTG mùa 7 và thậm chí còn lọt vào tới Tứ kết. Sau đó, Impact gia nhập Team Liquid, giành 2 chức vô địch Bắc Mĩ và tiếp tục góp mặt tại CKTG năm nay.

Dàn tuyển thủ SKT từng 3 lần vô địch thế giới, chỉ còn lại duy nhất 2 cái tên góp mặt tại CKTG 2018 - Ảnh 7.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply