Cựu tiền vệ PSG sáng tạo đội hình mới, đưa thủ môn lên giữa sân

Cựu tiền vệ Thiago Motta, người hiện đang dẫn dắt đội U.19 PSG vừa đưa ra ý tưởng về đội hình thi đấu mới 2-7-2, trong đó thủ môn được đưa lên giữa sân.
[VIDEO] CẦU THỦ PSG CHƠI XẤU NHAU KHI VỀ LẠI TUYỂN QUỐC GIA
Sau khi giải nghệ hồi cuối mùa giải vừa qua, Motta hiện đang là HLV của đội U.19 PSG. Trong cuộc phỏng vấn trên tờ Gazzetta dello Sport, cựu tiền vệ tuyển Ý đã đưa ra một ý tưởng mới về đội hình thi đấu.
Từng là một tiền vệ phòng ngự, không ngạc nhiên khi Motta muốn sử dụng một đội hình chặt chẽ khi thi đấu. Tuy nhiên, 3-5-2, 5-3-2 hay 4-4-2 không phải là sự lựa chọn của cựu cầu thủ này. Thay vào đó, ông đưa ra một ý tưởng mới.
Cựu tiền vệ PSG sáng tạo đội hình mới, đưa thủ môn lên giữa sân - ảnh 1

tin liên quan

Xem xét ngăn chặn chiến thuật ‘thay người câu giờ’ trong bóng đá

Các nhà làm luật bóng đá vừa tuyên bố đang xem xét tăng thêm giờ thi đấu chính thức của một trận đấu bóng đá nhằm hạn chế tình trạng sử dụng chiến thuật thay người để câu giờ.

Ý tưởng sơ đồ chiến thuật mới của Motta là 2-7-2. Theo đó, tuyến tiền vệ sẽ được ưu tiên nhân sự khi có đến 7 người. Điều đáng nói là Motta đưa luôn thủ môn lên giữa sân, điều chưa HLV nào từng làm trước đây.
“Tôi đưa thủ môn lên giữa sân bởi với tôi, tiền đạo là người có trách nhiệm phòng ngự đầu tiên và thủ môn là người tấn công đầu tiên. Thủ môn thường là người phát động tấn công đầu tiên với cú phát bóng của mình và khi bị mất bóng, tiền đạo gây áp lực sẽ giúp đội bóng giành lại quyền kiểm soát”, Motta giải thích.
Cựu tiền vệ PSG sáng tạo đội hình mới, đưa thủ môn lên giữa sân - ảnh 2

Có lẽ Motta đã bị ảnh hưởng từ Mourinho Reuters
Khi còn thi đấu, Motta từng là học trò của HLV Jose Mourinho tại Inter Milan. Có lẽ điều này đã ảnh hưởng đến triết lý bóng đá của ông khi chuyển sang làm HLV. Motta cũng đã có những nhận xét về ông thầy cũ.
“Mourinho là một người khát khao chiến thắng. Trong đầu ông ấy luôn nghĩ đến những cách thức để giành chiến thắng. Ông ấy có 2 bộ mặt. Một bộ mặt vui vẻ khi đội bóng chiến thắng còn một bộ mặt xấu xí sẽ hiện ra khi đội bóng thất bại. Khi đội bóng thi đấu tốt mà vẫn thua, ông ấy không thấy điểm tích cực nào. Còn khi đội thi đấu một cách xấu xí nhưng thắng thì ông ấy vẫn vui.
Mourinho thường nói rằng cuộc chiến ở giữa sân sẽ quyết định kết quả trận đấu. Ông ấy không phải là fan hâm mộ của trường phái tiki-taka. Mourinho không cần bóng đá đẹp, ông ấy chỉ cần chiến thắng”, Motta cho biết.

Khánh Uyên

Được đăng bởi: Link Fun88

Rate this post

Leave a Reply