Cứ chạm “vô lăng” nhận 3 triệu USD: Kiếm tiền “đè bẹp” các…

Cứ chạm “vô lăng” nhận 3 triệu USD: Kiếm tiền “đè bẹp” các SAO thể thao

Thứ Bảy, ngày 09/03/2019 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Dù không có bản hợp đồng giá trị nhất, song mỗi lần đua xe Kimi Raikkonen nhận số tiền rất lớn.

Trong danh sách top 40 VĐV có bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử, đua xe F1 góp mặt cái tên duy nhất. Năm 2007, Kimi Raikkonen đồng ý thi đấu cho đội đua Ferrari với giá 153 triệu USD, đây là con số kỷ lục của làng đua xe F1 cho đến thời điểm hiện tại.

Cứ chạm "vô lăng" nhận 3 triệu USD: Kiếm tiền "đè bẹp" các SAO thể thao - 1

3 mùa 2007 tới 2009 mỗi lần “cầm vô lăng” Raikkonen nhận 3 triệu USD

Hợp đồng của “Người tuyết” Phần Lan chỉ đứng thứ 37 trong danh sách các bản hợp đồng thể thao giá trị nhất lịch sử. Rõ ràng cái giá 153 triệu USD không thể nào so với môn bóng chày và bóng rổ hai môn thường xuyên ký với các cầu thủ hơn 200 triệu USD.

Nhưng xét về khía cạnh kiếm tiền sau 1 lần ra sân hoặc kiếm tiền trong năm “Người tuyết” là nhân vật “trên vạn người chỉ dưới 1 người”. Theo đó mỗi lần “cầm vô lăng” thi đấu, ngôi sao 39 tuổi sẽ nhận được 2,94 triệu USD, anh chỉ chịu thua võ sỹ Mexico – Canelo Alvarez mỗi lần lên sàn đấu nhận 33 triệu USD.

Có vẻ khó hiểu nhưng đây là điều hết sức đơn giản. Kimi có hợp đồng 153 triệu USD chỉ trong 3 năm (từ 2007 tới 2009) nên số tiền anh nhận được mỗi lần thi đấu đạt giá trị lớn. Ngược lại những cầu thủ bóng chày, bóng rổ ký hợp đồng cao nhưng thường ký nhiều năm nên số tiền của họ sẽ chia nhỏ theo thời gian.

Cứ chạm "vô lăng" nhận 3 triệu USD: Kiếm tiền "đè bẹp" các SAO thể thao - 2

Cứ chạm "vô lăng" nhận 3 triệu USD: Kiếm tiền "đè bẹp" các SAO thể thao - 3

Ngoài Canelo Alvarez, không ai kiếm tiền hơn “Người tuyết” cho 1 lần thi đấu

So với bóng đá, Ronaldo và Messi đều nhận số tiền khoảng 500 ngàn USD / cho 1 trận cũng hoàn toàn thua kém với số tiền Kimi từng nhận được.

Kimi Raikkonen hiện vẫn đang thi đấu cho Ferrari, tay lái người Phần Lan đã tham dự 16 mùa đua xe F1, năm 2007 sau khi có bản hợp đồng có giá trị nhất làng F1 – “Người tuyết” đã giành chức vô địch vào cuối mùa. Đó là danh hiệu đầu tiên và cũng là duy nhất của tay lái 39 tuổi cho tới lúc này.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply