Cơ thủ Việt tái đấu “quái kiệt bi-a”: Có gánh nổi team châu…

Cơ thủ Việt tái đấu “quái kiệt bi-a”: Có gánh nổi team châu Á?

Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 11:16 AM (GMT+7)

Người hâm mộ đang chờ đợi các cơ thủ châu Á sẽ thi đấu bùng nổ trước dàn siêu sao châu Âu sau ngày đầu ra quân không mấy thành công

Video seri 8 điểm ấn tượng của Eddy Merckx trước Mã Minh Cẩm

Dàn siêu sao châu Âu diễn “cơ điên”

Ngày thi đấu đầu tiên của giải bi-a liên lục địa Á – Âu mang tên Ceulemans Continental Cup 2018 trên đất Pháp diễn ra vào tối ngày 14/12 chứng kiến sự áp đảo của 8 siêu sao thuộc đội châu Âu trước 8 tay cơ hàng đầu châu Á.

Ngay trận đấu khai màn, Caudron Frederic (Bỉ, hạng 2 thế giới) đã tạo một thế trận lấn lướt trước Kang Dong Koong (Hàn Quốc, hạng 24 TG). Với một seri 9 ngay lượt cơ thứ 2, siêu sao người Bỉ sớm kết thúc trận đấu với tỉ số 25-13 chỉ sau 10 lượt đấu.

Cơ thủ Việt tái đấu “quái kiệt bi-a”: Có gánh nổi team châu Á? - 1

Quyết Chiến thua số 1 thế giới dù đã dẫn trước với cách biệt 14-3

Hai trận đấu kế tiếp mang về hy vọng cho đội châu Á khi Mã Minh Cẩm (hạng 21 TG) và Trần Quyết Chiến (hạng 7 TG) đều có khởi đầu khá tốt lần lượt trước Eddy Merckx (Ý, hạng 3 TG) và Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 1 TG).

Tuy nhiên, cả hai cơ thủ Việt Nam đều thất thủ theo cùng một kịch bản bị ngược dòng đáng tiếc. Khi đang bị Minh Cẩm dẫn 17-14, Eddy Merckx thực hiện một seri 8 điểm để về đích trước với tỉ số 25-19.

Trong khi đó, Quyết Chiến sau khi sớm dẫn tỉ số 13-4, “vua bi-a Việt” có đến 12 lượt cơ không ghi điểm giúp cho đương kim số 1 thế giới lấy lại bình tĩnh và về đích với tỉ số 25-23 cũng bằng một seri 8.

Ở các trận đấu còn lại, team châu Á gặp nhiều khó khăn khi các siêu sao châu Âu hầu hết có cho mình những seri cao điểm. Hiện tại sau ngày thi đấu “tiếp sức” đầu tiên, đội châu Á đang bị đội châu Âu dẫn trước với khoảng cách 171-200 điểm.

Cơ thủ Việt đại chiến “quái kiệt bi-a”

Với kết quả không tốt ở ngày ra quân, các cơ thủ châu Á sẽ phải thi đấu thật tốt ở lượt trận thứ 2 nếu không muốn giải đấu sớm ngã ngũ.

Người lĩnh ấn tiên phong ở lượt trận diễn ra vào tối ngày 15/12 này sẽ là Mã Minh Cẩm. Cơ thủ Việt Nam gánh trên mình sứ mệnh rút ngắn khoảng cách 29 điểm hiện tại giữa hai châu lục.

Cơ thủ Việt tái đấu “quái kiệt bi-a”: Có gánh nổi team châu Á? - 2

Cơ thủ Việt tái đấu “quái kiệt bi-a”: Có gánh nổi team châu Á? - 3

Minh Cẩm đối đầu “quái kiệt bi-a” ở lượt đấu tiếp theo

Đối thủ của Cẩm là cái tên nhiều duyên nợ với bi-a Việt – Bury Jemery. Tay cơ người Pháp được ví von là “quái kiệt bi-a” với lối đánh tỉ mỉ, khó chịu và cũng đầy bùng nổ. Trong năm nay, tay cơ số 1 nước Pháp đã nhiều lần khiến các cơ thủ Việt phải “ôm hận”, trong đó có cả Mã Minh Cẩm.

Một cặp đấu đáng chú ý khác là màn đối đầu của Nguyễn Quốc Nguyện trước “thiên tài carom” Caudron Frederic. Cơ thủ người Bỉ đang hừng hực khí thế sau khi để mất ngôi số 1 thế giới vào tay Dick Jaspers mới đây. Chắc chắn Caudron sẽ là chướng ngại vật cực kỳ khó khăn với Quốc Nguyện.

Cuối ngày thi đấu hôm nay sẽ có trận đấu giữa Trần Quyết Chiến trước tượng đài số 1 của carom thế giới Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 20 TG) – người đang có đến 44 chức vô địch World Cup trong sự nghiệp.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply