Cô gái vàng thể thao VN bán cả tấn khoai kiếm tiền Tết giúp…

Cô gái vàng thể thao VN bán cả tấn khoai kiếm tiền Tết giúp mẹ

Thứ Sáu, ngày 01/02/2019 10:25 AM (GMT+7)

Không chỉ mang về vinh quang cho thể thao nước nhà, câu chuyện đời thường của “nữ hoàng nhảy xa” Bùi Thị Thu Thảo đã gây xúc động trong dư luận.

Sau khi giành danh hiệu vận động viên (VĐV) tiêu biểu toàn quốc 2018, VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo một lần nữa vượt qua cầu thủ Nguyễn Quang Hải để giành danh hiệu VĐV được yêu thích nhất tại Cúp Chiến Thắng 2018.

Cô gái vàng thể thao VN bán cả tấn khoai kiếm tiền Tết giúp mẹ - 1

Thu Thảo chăm chỉ làm thêm

Đây là danh hiệu xứng đáng ghi nhận vinh quang mà Thu Thảo đã mang về cho thể thao nước nhà trong năm nay. “Kỳ tích” mà Thảo làm được là giành chiếc huy chương vàng lịch sử đầu tiên cho nhảy xa Việt Nam nói riêng và điền kinh VN nói chung tại đấu trường châu lục – Á vận hội 2018, với thành tích 6m55.

Bên cạnh những vinh quang đó, câu chuyện đời sống của “nữ hoàng nhảy xa” này cũng đem lại nhiều xúc động và truyền cảm hứng cho mọi người.

Những ngày cận Tết vừa qua, trên trang mạng xã hội của Thu Thảo, cô liên tục đăng tải những thông tin, hình ảnh bán khoai lang giúp mẹ kiếm tiền tiêu tết. Cô tự đi lấy khoai, nhận đơn hàng, rồi tự chạy xe máy giữa cái lạnh của Hà Nội để chuyển hàng đến với từng người mua.

Hình ảnh “nữ hoàng nhảy xa” châu lục đầy danh tiếng không ngại vất vả, vẫn tự mình đi làm thêm kiếm tiền đã gây xúc động với nhiều người.

Chị Nguyễn Mai Hoa, một khách hàng chia sẻ sau khi đăng tải hình ảnh hai con của mình chụp hình lúc Thảo mang khoai lang đến nhà vào buổi tối: “VĐV số 1 cả nước vẫn đi ship khoai cho nhà mình. Khoai Ba Vì xịn nhất quả đất, người giao khoai thì trên cả tuyệt vời. Cám ơn Thảo! Cô vừa tặng cho hai bé nhà chị một bài học thiết thực về nỗ lực vươn lên, không nề hà khó khăn”.

Bên cạnh đó, câu chuyện bán khoai của Thu Thảo được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, nhất là các VĐV đang miệt mài tập luyện chờ ngày mang vinh quang cho đất nước.

Câu chuyện ý nghĩa, bên cạnh là độ ngon không cần bàn của khoai Ba Vì, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, “Thảo Bò Vàng” đã bán được hơn 1 tấn khoai lang. Thậm chí có lúc số lượng ở nhà không đủ, Thảo phải lấy thêm khoai của bà con và hàng xóm để bán.

Chắc chắn với số tiền có thêm được từ công việc bán khoai, Thảo và gia đình sẽ có một cái Tết ấm cúng hơn, nhiều niềm vui hơn. Niềm vui của Thu Thảo sẽ càng tăng thêm, khi tối nay 1/2/2019, cô dự kiến được tôn vinh tại Cúp Chiến thắng, sự kiện tôn vinh các VĐV có những thành tích dấu ấn đặc biệt trong năm vừa qua.

20 giờ 1/2/2019, Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2018 sẽ được chính thức diễn ra tại Trường quay ngoài trời – Đài Truyền hình Việt Nam (THVN). Ban tổ chức giải thưởng Cúp chiến thắng sẽ tiến hành trao các hạng mục của giải thưởng trong sự chờ đợi của giới truyền thông cũng như khán giả đam mê thể thao. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV2, Bóng đá TV, Bóng đá TV HD, Thể thao TV và ứng dụng Onme.

Cúp Chiến thắng 2018 bao gồm các hạng mục: VĐV Nam của năm; VĐV Nữ của năm; Đội tuyển của năm; HLV của năm; VĐV trẻ của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm và Giải thành tựu cống hiến trọn đời. Đặc biệt, Cúp Chiến thắng 2018 có thêm hạng mục Đồng đội của năm và HLV/Chuyên gia ngoại có đóng góp cho thể thao Việt Nam.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply