Cao thủ Thủy Hử “ăn đứt” Lỗ Trí Thâm: Cầm xẻng, đỡ được hàng…

Cao thủ Thủy Hử “ăn đứt” Lỗ Trí Thâm: Cầm xẻng, đỡ được hàng ngàn cân

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 10:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Trong truyện Thủy Hử có những anh hùng ít được nhắc tới, nhưng họ có sức mạnh chẳng kém gì những Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm hay Lý Quỳ…

Khán giả Việt Nam nhiều người đã thuộc lòng bộ phim Thủy Hử do nhà văn Thi Nại Am sáng tác, nhưng qua phim người xem chỉ được biết một số vị anh hùng cơ bản như Tống Giang, Lâm Sung, Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng… Nói về mưu lược có Tống Giang, Lư Tuấn Nghĩa, Ngô Dụng… về sức mạnh có Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng, Lý Quỳ… nhưng vẫn còn rất nhiều nhân vật ấn tượng mà phim chưa thể kể hết.

Cao thủ Thủy Hử “ăn đứt” Lỗ Trí Thâm: Cầm xẻng, đỡ được hàng ngàn cân - 1

Lỗ Trí Thâm có thể nhổ cây, Đào Tông Vượng (phải) đỡ được cánh cửa sát hàng ngàn cân

Hẳn không nhiều người biết tới nhân vật Đào Tông Vượng hay còn gọi là Cửu Vỹ Quy (Rùa chín đuôi) xuất thân là nông dân ở Quảng Châu. Không giống như người hùng khác, do là một người nông dân nên ông dùng xẻng làm vũ khí. Đào Tông Vượng là thủ lĩnh một băng cướp trên núi Hoàng Môn cùng với Âu Bằng, Tưởng Kính và Mã Lân.

Khi quân Lương Sơn Bạc đánh phủ Giang Châu và quận Vô Vi, lúc rút về Lương Sơn có đi qua núi Hoàng Môn. Quân Lương Sơn thấy núi non địa hình hiểm trở bèn dừng lại. Đào Tông Vượng cùng ba đầu lĩnh chặn đường, biết có Tống Giang nên xuống ngựa quy thuận rồi theo về Lương Sơn và được nhận là anh hùng thứ 75.

Với tài năng tường tận địa lý, Đào Tông Vượng được Tống Giang giao cho nhiệm vụ là chuyên gia Địa Sát Tinh cho Lương Sơn.

Nếu như Võ Tòng có thể đánh chết hổ, Lỗ Trí Thâm có thể nhổ cây thì Đào Tông Vượng có thể đỡ được cánh cửa sát hàng ngàn cân. Đó là khi Lương Sơn quy thuận triều đình đi đánh Phương Lạp, đại quân Lương Sơn tấn công thành Nhuận Châu, một mình Đào Tông Vượng đã chặn đứng cả cửa sắt ngàn cân góp công lớn cho chiến thắng của Lương Sơn.

Dù vậy đây cũng là lần ra trận cuối cùng của ông bởi sau đó ông đã dính tên độc chết trên chiến trường. Đây là một trong những chi tiết chứng minh sức mạnh của Tông Vượng nhưng nó gần như là điều duy nhất mà tác giả nói tới anh hùng này.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply