Bí kíp độc nhất vô nhị võ Kim Dung: Phân thân biến ảo cao…

Bí kíp độc nhất vô nhị võ Kim Dung: Phân thân biến ảo cao thủ đầu hàng

Thứ Năm, ngày 29/11/2018 13:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Song thủ hỗ bác có thể giúp người luyện võ phân thân, chiến đấu vô cùng ảo diệu.

Video Cô Cô dùng Song thủ hỗ bác đánh bại Kim Luân

Song thủ hỗ bác là võ công đặc biệt do Chu Bá Thông tự nghĩ ra, xuất hiện trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Hiệp Lữ. Có thể nói đây là một bí kíp đặc biệt do cố nhà văn Kim Dung xây dựng nên, bởi người tinh thông Song thủ hỗ bác có thể phân thân để chiến đấu.

Bí kíp độc nhất vô nhị võ Kim Dung: Phân thân biến ảo cao thủ đầu hàng - 1

Chu Bá Thông “cha đẻ” của Song thủ hỗ bác

Chu Bá Thông, trong động trên đảo Ðào Hoa mười lăm năm khổ cái không có ai để chiết chiêu, mới nghĩ ra lối Song thủ hỗ bác này để chơi đùa lấy tay trái đánh nhau với tay phải, tay trái vẽ hình vuông, tay phải vẽ hình tròn, lòng có thể dùng vào hai việc. Môn võ này chỉ có những người ngốc tâm vô tạp niệm mới có thể học. Quách Tĩnh đã từng truyền môn võ này lại cho Hoàng Dung nhưng lại không thể nào học được, do Hoàng Dung quá thông minh.

Theo Chu Bá Thông, võ công của y vẫn kém Hoàng Dược Sư, Hồng Thất Công, Âu Dương Phong một bậc, nhưng đã luyện thành công phu Song thủ hỗ bác, phân thân giáp kích, lấy hai đánh một thì thiên hạ không còn ai thắng được y nữa.

Chu Bá Thông truyền cho Quách Tĩnh lối Song thủ hỗ bác để chơi trò bốn người đánh nhau: Tay trái Chu Bá Thông là một người, tay phải Chu Bá Thông là một người, hai tay Quách Tĩnh cũng là hai người, bốn người này không ai giúp ai, chia thành bốn phe đánh nhau một trận.

Tiểu Long Nữ cũng được Chu Bá Thông truyền cho Song thủ hỗ bác, nàng có thể sử dụng loại võ đặc biệt này, do nàng suốt ngày ở trong Cổ Mộ, lòng vô tạp niệm không nhiễm bụi trần của thế gian, khi luyện thành nàng phối hợp hai loại kiếm pháp với nhau tạo thành Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp uy lực vô song.

Khi luyện xong chiêu thức này, Tiểu Long Nữ – Cô Cô sử dụng Song thủ hỗ bác của Chu Bá Thông đánh cho Kim Luân phải bỏ chạy.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply