Bi-a World Cup: Đình Nại đọ “cơ điên”, ngược dòng thần sầu…

Bi-a World Cup: Đình Nại đọ “cơ điên”, ngược dòng thần sầu hạ chủ nhà

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 17:44 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Tay cơ Ngô Đình Nại ngược dòng xuất sắc để đi tiếp tại giải bi-a World Cup.

Đình Nại đọ “cơ điên”, ngược dòng thần sầu hạ tay cơ chủ nhà

Đình Nại so tài gay cấn trước Can Capak

Tay cơ Ngô Đình Nại đã đứng đầu bảng B sau khi đánh bại đối thủ Can Capak trong một trận đấu hết sức gay cấn và ngang tài ngang sức. Đình Nại giành chiến thắng chung cuộc 40-36 dù đã có thời điểm bị dẫn trước khá xa.

Bi-a World Cup: Đình Nại đọ "cơ điên", ngược dòng thần sầu hạ chủ nhà - 1

Tay cơ Ngô Đình Nại

Can Capak khởi đầu rất tốt và sau lượt cơ thứ 6, một chuỗi lên 8 điểm đã giúp Capak dẫn 16-6. Đình Nại rút ngắn xuống 12-19 sau một chuỗi 6 điểm, và lúc này hai đấu thủ có những lượt cơ hết sức xuất sắc. Đình Nại ghi liên tiếp 10 điểm để bứt lên dẫn 24-21, nhưng Capak đáp trả với 11 điểm liền để dẫn ngược 32-28.

Nhưng ở 8 lượt cơ tiếp theo Đình Nại hoàn toàn thắng thế, anh ghi 11 điểm liên tiếp trong khi Capak ghi vỏn vẹn có 2 điểm và có tới 7 lượt cơ không ghi được điểm nào. Capak chỉ có thể rút ngắn 36-39 trước khi Đình Nại ấn định thắng lợi 40-36, qua đó đứng đầu bảng B với 2 chiến thắng, trung bình 1,904 điểm/lượt.

Đình Nại ngược dòng, đánh bại cơ thủ Nhật Bản

Đình Nại ngược dòng đánh bại đối thủ Nhật Bản

Tay cơ Ngô Đình Nại đã xuất trận ở bảng B với cuộc đấu gặp tay cơ Hideaki Kobayashi đến từ Nhật Bản. Kobayashi đã khởi đầu tốt hơn hẳn và có thời điểm dẫn 9-3, nhưng lợi thế đó không duy trì được lâu. Bắt đầu từ lượt đánh thứ 7 Đình Nại có những chuỗi lên điểm rất ổn định và anh gỡ hòa 13-13 ở lượt đánh thứ 9.

Hai tay cơ có thêm mỗi người một chuỗi lên 3 điểm để hòa nhau 16-16, nhưng ở lượt thứ 13 Đình Nại ghi liền 5 điểm để vượt lên dẫn 21-17, và thêm một chuỗi 5 điểm nữa khiến cách biệt tăng lên 26-18. Kobayashi chơi chệch choạc và trong 8 lượt đánh liên tiếp không ghi nổi quá 1 điểm/lượt.

Cách biệt càng tăng vọt cho Đình Nại khi anh có lượt đánh thứ 16 ghi liên tiếp 9 điểm để dẫn 35-20. Phải tới cuối trận Kobayashi mới có một chuỗi lên 5 điểm để rút ngắn tỷ số, nhưng một chuỗi 5 điểm khác của Đình Nại ấn định chiến thắng 40-26.

Vào lúc 21h hôm nay 14/2, Đình Nại sẽ đấu với đối thủ còn lại của bảng B là Can Capak. Trận đấu này sẽ định đoạt ngôi đầu bảng do Capak cũng đã thắng Kobayashi 40-27 ở trận trước.

2 SAO Việt ra tay dẫn trước, cái kết không ngờ

Video những cơ đánh cực tốt đầu trận của Anh Chiến tại bảng L

Ngày 14/2, ở lượt trận vòng bảng đầu tiên giải bi-a carom 3 băng Antalya World Cup đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, hai cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến và Dương Anh Vũ đã có màn khởi động không mấy thành công.

Bi-a World Cup: Đình Nại đọ "cơ điên", ngược dòng thần sầu hạ chủ nhà - 2

Anh Vũ thất bại ở bảng F

Nằm ở bảng F, Dương Anh Vũ đối đầu với cơ thủ nước chủ nhà – Bulut Savas (Thổ Nhĩ Kỳ) giành vé vào vòng bảng nhờ chiến thắng từ vòng loại. Ngay ở lượt cơ đầu tiên, Anh Vũ đã ghi được 6 điểm và tạo ra khoảng cách an toàn 5 điểm với đối thủ, tuy nhiên từ điểm 12-8, Bulut Savas đã vươn lên dẫn 15-13, sau đó luôn chiếm lợi thế để thắng chung cuộc 40-30.

Trận đấu diễn ra ngay sau đó tại bảng L, Nguyễn Đức Anh Chiến rơi vào hoàn cảnh tương tự. Có hai cơ liên tiếp ghi 4 điểm, rồi 5 điểm để dẫn trước đối thủ tới 10-2, tuy nhiên cơ thủ Việt Nam lại để mất lợi thế sau đó. Ở lượt cơ 16 Anh Chiến đã bị cơ thủ người Đức – Horn Martin gỡ hòa 22-22, đây là tiền đề để cơ thủ này thực hiện màn “ngược dòng” thắng 40-31.

Bi-a World Cup: Đình Nại đọ "cơ điên", ngược dòng thần sầu hạ chủ nhà - 3

Bi-a World Cup: Đình Nại đọ "cơ điên", ngược dòng thần sầu hạ chủ nhà - 4

Nguyễn Đức Anh Chiến cũng thua trận ở bảng L

Như vậy sau lượt trận đấu đầu tiên vòng bảng World Cup 2019, hai cơ thủ Việt Nam là Nguyễn Đức Anh Chiến và Dương Anh Vũ đều chưa thể giành điểm.

Chiều 14/2, cơ thủ Ngô Đình Nại ra quân tại B gặp KOBAYASHI Hideaki (Nhật Bản) vào lúc 17h30, Anh Vũ tiếp tục chơi trận thứ 2 bảng F vào lúc 18h với BLOMDAHL Torbjörn (Thụy Điển). Tiếp đó 21htối, Ngô Đình Nại tiếp tục thi đấu lượt trận hai với CAPAK Can.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply