Bi-a World Cup: Cơ thủ Việt Nam “đè” cao thủ Hàn Quốc

Bi-a World Cup: Cơ thủ Việt Nam “đè” cao thủ Hàn Quốc

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 06:57 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến tiếp tục giúp bi-a Việt Nam gây tiếng vang tại giải Antalya World Cup.

Những pha đi cơ ăn điểm của Anh Chiến trước đối thủ Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi cơ thủ Lê Hoàng Kim gây chú ý lớn với những chiến thắng quan trọng trong ngày thi đấu thứ 2 (12/2) ở giải bi-a Antalya World Cup diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, đến lượt cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến trở thành tâm điểm chú ý của giải đấu khi anh đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng trong ngày thi đấu áp chót của vòng loại hôm 13/2.

Bi-a World Cup: Cơ thủ Việt Nam "đè" cao thủ Hàn Quốc - 1

Anh Chiến dẫn đầu vòng loại nội dung 3 băng tại giải bi-a Antalya World Cup

Nằm ở bảng P, Anh Chiến đã đánh bại cả hai đối thủ cùng bảng là Adem Kulak (Thổ Nhĩ Kỳ) và Kostatinos Kokkoris (Hy Lạp). Anh Chiến vượt qua Kulak với tỷ số 30-18 trong thế đã dẫn tới 28-12 và Kulak đến cuối trận mới có một chuỗi lên điểm kéo dài trước khi để thua đối thủ người Việt Nam.

Ở trận đấu thứ hai, Anh Chiến thậm chí còn lên điểm đáng sợ hơn khi đã ghi tới 14 điểm trước khi Kokkoris có được điểm đầu tiên trong trận đấu. Ở 2 lượt đánh cuối Kokkoris đã lên liền 9 điểm nhưng đã quá muộn, Anh Chiến trước 2 lượt đánh đó đã bỏ cách đối thủ khá xa và ấn định chiến thắng 30-22 ở lượt thứ 19.

Với 2 chiến thắng khá áp đảo, Anh Chiến đã đứng đầu bảng xếp hạng vòng loại sau ngày 13/2 khi có 4 điểm và trung bình ghi 1,621 điểm/lượt. Anh đứng trên tay cơ người Hàn Quốc Sun Woong Lee, người cũng đã thắng 2 trận và có cùng số điểm trung bình/lượt như Anh Chiến, nhưng Anh Chiến được xếp trên do có chuỗi lên điểm dài nhất là 11 điểm ở trận gặp Kokkoris, trong khi chuỗi dài nhất của Lee là 10 điểm.

Cũng trong cùng ngày, hai tay cơ Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Mã Xuân Cường cũng đã xuất trận. Trung Hậu vượt qua tay cơ Mehmet Goren của nước chủ nhà với tỷ số 31-15 nhưng sau đó bị đánh bại bởi Choi Wan-Young (Hàn Quốc) với tỷ số 24-30 ở trận tiếp theo. Xuân Cường cũng thắng 1 thua 1, vượt qua Ronny Lindemann (Đức) 30-23 nhưng thua Murat Celik (Thổ Nhĩ Kỳ) 25-30 ở trận tiếp theo.

Trung Hậu và Xuân Cường đều đã bị loại, do vậy chỉ còn lại Anh Chiến đi tiếp ở giải đấu này. Anh sẽ gặp tay cơ người Đức Martin Horn ở trận tiếp theo.

Lịch thi đấu cơ thủ Việt Nam tại World Cup ngày 14/2

– 14 giờ: Dương Anh Vũ gặp Bulut Savas (Thổ Nhĩ Kỳ).

– 15 giờ: Nguyễn Đức Anh Chiến đụng độ Horn Martin (Đức).

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply