Australian Open ngày 12: Nadal gọi, Djokovic có trả lời?

Australian Open ngày 12: Nadal gọi, Djokovic có trả lời?

Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin tennis – Tin thể thao) Rafael Nadal đã ghi danh vào chung kết Australian Open 2019. Ở trận bán kết còn lại, liệu Djokovic có thể tiếp bước đại kình địch để hoàn tất trận chung kết trong mơ?

Video Djokovic đánh bại Nishikori ở tứ kết

Novak Djokovic – Lucas Pouille: 15h30, 25/1 (bán kết đơn nam Australian Open 2019)

Rafael Nadal đánh bại Stefanos Tsitsipas một cách dễ dàng, chỉ sau 3 set để có mặt ở chung kết Australian Open 2019. Điều này tạo sức ép không nhỏ lên Novak Djokovic – người sẽ chơi trận bán kết thứ hai với tay vợt đang đạt phong độ cực cao Lucas Pouille.

Australian Open ngày 12: Nadal gọi, Djokovic có trả lời? - 1

Djokovic có phong độ cực tốt

Thế nhưng, Djokovic cho thấy, càng phải đối diện với áp lực lớn, tay vợt người Serbia lại càng thăng hoa. Đây chính là lý do để “Nole” mau chóng trở lại ngôi vị số 1 thế giới đến thế. Ở giải đấu năm nay, Djokovic chưa phải bung toàn lực, bởi các đối thủ của tay vợt người Serbia không quá khó khăn.

5 trận đấu đã qua, Djokovic mới phải chơi có 15 set, và chỉ thua có 2 set. Ở trận tứ kết với Kei Nishikori, mọi thứ kết thúc chóng vánh sau khi tay vợt người Nhật Bản dính chấn thương và sớm phải bỏ cuộc. Nhờ vậy, Djokovic tiết kiệm đáng kể sức lực cho trận bán kết, thậm chí xa hơn là chung kết.

Lucas Pouille thì dĩ nhiên không được thuận lợi như thế. Tay vợt người Pháp có thể đi đến bán kết, đây đã là một bất ngờ lớn với giải đấu năm nay. Pouille thực tế hiện chỉ xếp thứ 31 thế giới. Cái cách tay vợt người Pháp hạ gục được những Raonic, Coric cho thấy anh đang đánh bằng tinh thần quật khởi nhiều hơn là sự xuất sắc về chuyên môn.

Australian Open ngày 12: Nadal gọi, Djokovic có trả lời? - 2

Australian Open ngày 12: Nadal gọi, Djokovic có trả lời? - 3

Pouille khó có thể tạo ra bất ngờ cho Djokovic

Nhưng để đối đầu với một Novak Djokovic lì lợm, bản lĩnh hơn người và lại đang rất vào phom, thì tinh thần quật khởi của Lucas Pouille là không đủ. Hai tay vợt này chưa từng gặp nhau trước đây. Vì thế, cơ hội để Pouille hiểu biết về “Nole”, nghiên cứu khả năng đánh bại tay vợt số 1 thế giới lại càng khó khăn.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply