3 lý do để tin rằng LCK sẽ là giải đấu đáng xem nhất của LMHT chuyên nghiệp trong mùa giải 2019

Đợt thay máu đội hình lớn nhất trong lịch sử của các đội tuyển LCK

Các đội tuyển hàng đầu của LMHT Hàn Quốc như SKT T1, Gen.G Esports, KingZone Dragon X, KT Rolster hay Afreeca Freecs đã chia tay phần lớn các tuyển thủ trụ cột của họ trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2018 – tiền mùa giải 2019.

3 lý do để tin rằng LCK sẽ là giải đấu đáng xem nhất của LMHT chuyên nghiệp trong mùa giải 2019 - Ảnh 1.

Đây là một hiện tượng chưa từng xảy ra trước đây trong lịch sử LCK. Nguyên nhân bắt nguồn từ chính thành tích tệ hại của các đội tuyển Hàn Quốc trong mùa giải vừa qua. Ngoại trừ Griffin và phần nào đó là KT Rolster, những cái tên còn lại đều bị đánh giá là thi đấu dưới mức kỳ vọng, đặc biệt là SKT hay KingZone, và đó là lý do dẫn đến những cuộc cải tổ quy mô lớn của các đội tuyển.

3 lý do để tin rằng LCK sẽ là giải đấu đáng xem nhất của LMHT chuyên nghiệp trong mùa giải 2019 - Ảnh 2.

Sự thay đổi nhân sự này cũng góp phần mang đến cho LCK một làn gió mới, từ các tuyển thủ trẻ tiềm năng lẫn các ngôi sao đã thành danh nhưng quyết định đổi màu áo. Các đội tuyển vốn sở hữu những tuyển thủ đã gắn bó lâu dài như SKT, Gen.G cũng tìm kiếm mảnh ghép mới, và họ trở thành những cái tên được cộng đồng LMHT quốc tế cực kỳ kỳ vọng trong mùa giải 2019 này.

Người Hàn vẫn là bậc thầy trong việc phát triển Thể thao điện tử

Nhìn nhận một cách thực tế, dù các đội tuyển LCK thất bại toàn tập trên đấu trường quốc tế trong năm 2018, nhưng những danh hiệu lớn của LMHT vẫn in đậm dấu ấn của những người Hàn Quốc.

Cả Royal Never Give Up lẫn Invictus Gaming đều giành được những danh hiệu cao quý với sự góp mặt của những người Hàn Quốc trong đội hình lẫn Ban huấn luyện. Điều này cho thấy rằng mặc dù LCK đã có dấu hiệu chững lại, nhưng xét về khả năng xây dựng và phát triển Thể thao điện tử, Hàn Quốc vẫn là một siêu cường mà khó khu vực nào có thể so bì.

3 lý do để tin rằng LCK sẽ là giải đấu đáng xem nhất của LMHT chuyên nghiệp trong mùa giải 2019 - Ảnh 3.

HLV Son “Kezman” Dae-young là HLV của RNG trong mùa giải 2018

Thất bại tại CKTG 2018 nhìn chung cũng không hẳn là một thảm họa, khi ở khía cạnh tích cực, đây sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ để các tổ chức LMHT tiến hành cải tổ mạnh mẽ. Họ đã đứng trên đỉnh cao quá lâu và việc quá ỷ lại vào những yếu tố mang tính “truyền thống” như phong cách thi đấu hay nguyên tắc luyện tập của các tuyển thủ đã dẫn đến sự trì trệ trong việc làm quen với những thay đổi của game.

3 lý do để tin rằng LCK sẽ là giải đấu đáng xem nhất của LMHT chuyên nghiệp trong mùa giải 2019 - Ảnh 4.

Đổi mới, cải tiến là điều mà những người Hàn Quốc có thừa khả năng, điều họ cần chỉ là một động lực thúc đẩy mà thôi, và 3 cái tát chí mạng tại CKTG 2018 chính là nguồn động lực đó.

Sự khác biệt mang tên Griffin

Không phải SKT, KT hay KingZone… Griffin mới là cái tên đáng xem nhất tại LCK mùa giải vừa qua. Một tân binh mới lên hạng, sở hữu những tuyển thủ trẻ “vô danh” nổi lên từ Xếp hạng đơn, nhưng đã “hạ nhục” hầu hết những ông lớn tại giải đấu hàng đầu Hàn Quốc, quả là một hiện tượng khiến cả thế giới phải chú ý.

3 lý do để tin rằng LCK sẽ là giải đấu đáng xem nhất của LMHT chuyên nghiệp trong mùa giải 2019 - Ảnh 5.

Điều đáng tiếc là Griffin đã không thu về được những thành quả cụ thể, sau khi để thua KT Rolster tại trận Chung kết LCK mùa hè vừa qua. Tuy nhiên, giờ đây, họ đang được biết tới như một thế lực hùng mạnh của LMHT Hàn Quốc mà bất kỳ đội tuyển nào cũng phải e dè.

3 lý do để tin rằng LCK sẽ là giải đấu đáng xem nhất của LMHT chuyên nghiệp trong mùa giải 2019 - Ảnh 6.

Bên cạnh kết quả đáng xấu hổ tại CKTG 2018, việc để cho Griffin “hoành hành” tại giải quốc nội cũng là một nguyên nhân dẫn đến cuộc đại cải tổ mạnh mẽ của LCK trong mùa chuyển nhượng vừa qua. Những tên tuổi lớn nhưng không còn duy trì được phong độ nhanh chóng bị gạt ra khỏi tương lai của các đội tuyển hàng đầu, để thay vào đó là những tài năng trẻ, giàu tiềm năng và khát vọng hơn.

Được đăng bởi: Fun88

Rate this post

Leave a Reply